• Chia sẻ bài viết Vinasoy quản lý toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh bằng phần mềm ERP lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vinasoy quản lý toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh bằng phần mềm ERP

ictnews
Với tổng kinh phí đầu tư 46 tỷ đồng, dự kiến khi đi vào hoạt động, hệ thống “Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp” - SAP ERP sẽ giúp Vinasoy quản trị hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp theo mô hình chuẩn, chuyên nghiệp.

Đại diện FPT và Vinasoy chính thức khởi động dự án “Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp” - SAP ERP.

Ngày 2/8/2017 tại Quảng Ngãi, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy đã chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống “Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp” - SAP ERP.

Dự án này được Vinasoy hợp tác chặt chẽ với hai đối tác là Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty TNHH SAP Việt Nam, với tổng kinh phí đầu tư 46 tỷ đồng.

Dự kiến hệ thống sẽ được vận hành chính thức vào ngày 1/6/2018. Khi đi vào hoạt động, hệ thống SAP ERP sẽ giúp Vinasoy quản trị hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp theo mô hình chuẩn, chuyên nghiệp, hiện đang được các công ty hàng đầu trên thế giới hiện nay trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) triển khai áp dụng.

Với chiến lược tập trung chuyên biệt vào đậu nành suốt 20 năm hình thành và hoạt động, Vinasoy hiện đang dẫn đầu ngành hàng sữa đậu nành bao bì giấy tại Việt Nam với hơn 80% thị phần và thuộc Top 5 Nhà máy Sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và thay đổi không ngừng của ngành hàng FMCG, Vinasoy luôn nỗ lực để đón đầu những xu hướng mới của thị trường, áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong nước và quốc tế trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong chiến lược phát triển bền vững của mình, Vinasoy không chỉ tập trung đầu tư vào dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, công tác Marketing, mở rộng hệ thống phân phối, xây dựng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp mà còn hết sức chú trọng việc đầu tư vào công nghệ thông tin, đặc biệt là trong công tác quản lý điều hành, hướng đến việc sở hữu một giải pháp quản lý toàn diện, chuyên nghiệp, hiệu quả toàn bộ các nguồn lực doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế.

Qua hơn 2 năm nghiên cứu đánh giá nhiều giải pháp Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp - ERP ứng dụng trong doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), ERP của hãng phần mềm SAP (Walldorf - Đức) là hệ thống đã tích hợp mạnh mẽ những quy trình quản lý sản xuất, kinh doanh tiên tiến, thực nghiệm tốt, những chuẩn mực đối sánh, phân tích dự báo chuyên sâu, phù hợp với quy mô, yêu cầu và mục tiêu chiến lược phát triển. Do vậy Vinasoy đã quyết định đầu tư giải pháp SAP ERP.

Việc lựa chọn đơn vị tư vấn triển khai hệ thống SAP ERP cũng là vấn đề hết sức quan trọng, cần xem xét dựa trên nhiều tiêu chí. Qua đánh giá các Nhà cung cấp lớn trong và ngoài nước, tham quan thực tế các khách hàng đã triển khai thành công và đang sử dụng sản phẩm SAP ERP tại Việt Nam.

Trong đó, FPT Information System đã đáp ứng các yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, phù hợp các điều kiện kỹ thuật và tài chính cũng như cam kết của Ban lãnh đạo FPT Information System về hỗ trợ tối đa các nguồn lực, mong muốn đồng hành và phát triển lâu dài cùng Vinasoy. Vì vậy, Vinasoy đã lựa chọn FPT Information System là đối tác tư vấn triển khai với phạm vi giai đoạn I dự án gồm 8 phân hệ cơ bản được ứng dụng từ trụ sở Vinasoy Corp đến các Nhà máy, Trung tâm trực thuộc.

Bên cạnh sự lựa chọn đúng về giải pháp kỹ thuật thiết bị và lựa chọn Nhà tư vấn triển khai thì yếu tố con người luôn là chìa khóa then chốt để dự án ERP thành công. Trước hết là vai trò của Ban lãnh đạo trong việc hiểu được những thách thức đặt ra khi ứng dụng công nghệ SAP ERP vào doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các đơn vị Phòng ban, Bộ phận phải có sự chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận sự thay đổi và tất cả các thành viên phải làm việc cật lực, cam kết cao cho dự án.    

Trên tinh thần đó, mục tiêu đặt ra cho Ban chỉ đạo dự án, Ban quản lý và Đội nghiệp vụ kỹ thuật Vinasoy vừa phải hoàn thành nhiệm vụ SXKD vừa đảm bảo triển khai dự án SAR ERP đúng tiến độ và yêu cầu chất lượng, theo kế hoạch dự án sẽ được thực hiện 10 tháng qua 5 giai đoạn: Hoạch định dự án; Thiết kế giải pháp; Xây dựng kiểm thử; Chuyển đổi hệ thống và Vận hành hỗ trợ …

Sau khi hoàn thành, Vinasoy sẽ có một hệ thống quản trị vững vàng theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm thiểu chi phí do loại bỏ được các công việc, các quy trình thừa, không tạo ra giá trị gia tăng, cải thiện sự tương tác giữa Vinasoy với khách hàng và Nhà cung cấp, giúp đạt được và duy trì lợi thế cạnh tranh, từng bước nâng cao vị thế của doanh nghiệp.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết FPT có đuợc những thành công như hôm nay là nhờ vào việc triển khai các hệ thống công nghệ thông tin cho các khách hàng lớn như Vinasoy. Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án ERP FPT sẽ nỗ lực hết sức mình để giúp Vinasoy có được một giải pháp quản lý toàn diện, chuyên nghiệp, hiệu quả toàn bộ các nguồn lực doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng giám đốc FPT IS: “Lập dự án CNTT lâu gấp 2, 3 lần triển khai”
ICTnews - Theo ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), để lập một dự án CNTT theo Nghị định 102 hiện mất khoảng...
FPT Software, FPT IS, VTC Intecom dẫn đầu doanh thu  trong 3 lĩnh vực CNTT Việt
ICTnews - Theo VINASA, 3 doanh nghiệp CNTT Việt Nam có doanh thu năm 2015 cao nhất trong 3 lĩnh vực ITO/BPO/KPO; phần mềm, giải pháp và dịch...
FPT IS bắt tay Moody’s Analytics giúp quản trị rủi ro cho các ngân hàng
ICTnews - Moody’s Analytics vừa công bố hợp tác với công ty FPT IS và chỉ định công ty này là nhà phân phối, hỗ trợ triển khai các giải pháp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vinasoy quản lý toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh bằng phần mềm ERP lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang