• Chia sẻ bài viết Truy cập Wi-Fi trên máy bay sẽ nhanh như ngồi tại văn phòng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Truy cập Wi-Fi trên máy bay sẽ nhanh như ngồi tại văn phòng

ictnews
Hệ thống truyền thông vệ tinh JetWave của Honeywell sẽ cho phép hành khách truy cập Internet thông qua Wi-Fi khi đang bay với tốc độ kết nối tương tự như tại nhà, văn phòng.

Công nghệ mới co phép hành khách sử dụng thiết bị di động khi đang bay qua mặt đất và đại dương có thể lướt web tốc độ cao như tại nhà và văn phòng

Tại triển lãm nội thất máy bay (Aircraft Interiors Expo) vừa diễn ra tại Đức, hãng Honeywell giới thiệu ra thị trường công nghệ kết nối mới giúp mang lại những chuyến bay an toàn hơn, giảm chi phí cho các hãng hàng không.

Theo Honeywell, hãng này nghiên cứu một bộ giải pháp máy bay kết nối đặc biệt cho các hãng hàng không, chuyên cơ, máy bay quân đội, trực thăng và những người có đam mê sở hữu máy bay riêng.

Với các công nghệ mới, phi công giờ đây có thêm nhiều thông tin về môi trường bay hơn. Dịch vụ thông tin thời tiết GoDirect với những cập nhật về thời tiết trong thời gian thưc, hệ thống quản lý chuyến bay kết nối và các dịch vụ kết nối khác sẽ giúp nâng cao hiệu quả chuyến bay, khả năng lập kế hoạch bay nhờ việc cung cấp cho phi công những nhận thức tình huống giúp đưa ra quyết định tốt hơn.

Dịch vụ này cũng có thể giúp các hãng hàng không tiết kiệm từ 25.000 – 100.000 USD trên mỗi máy bay mỗi năm, thông qua việc tránh các điều kiện nguy hiểm, giảm tình trạng trễ chuyến và chuyển hướng, giảm bớt việc sử dụng các thiết bị chống đóng băng, giảm thiểu chi phí bảo trì và thời gian chết.

Trước khi máy bay hạ cánh, bộ phận bảo trì có khả năng xác định những yếu tố cần bảo trì hoặc thay thế, đảm bảo sự sẵn có và sẵn sàng của các bộ phận dự phòng để lắp đặt khi máy bay xuống tới mặt đất.

Honeywell cũng đang nâng cao chất lượng phân tích dự đoán bằng việc kết nối không dây tới nhiều hệ thống cơ học hơn. Ví dụ, việc ghi lại và phân tích dữ liệu máy bay sử dụng và hao mòn sẽ cho phép các đơn vị phụ trợ kết nối, hệ thống kiểm soát môi trường, cũng như bánh xe và phanh được kiểm tra một cách hiệu quả hơn, quá trình bảo trì nhanh và khoa học hơn, chi phí thấp hơn.

Hành khách giờ đây được hưởng lợi nhiều hơn từ kết nối Wi-Fi với tốc độ cao ngay trên chuyến bay trên toàn cầu. Hệ thống truyền thông vệ tinh JetWave của Honeywell giúp dịch vụ GX Aviation Ka-band cho phép hành khách sử dụng thiết bị di động khi đang bay qua mặt đất và đại dương với tốc độ kết nối tương tự như tại nhà và văn phòng.

Tới nay, đã có 500 sản phẩm đã chuyển giao và gần 1.000 sản phẩm sắp ra mắt.

Các hãng hàng không cũng có thể nâng cao hiệu quả vận hành nhờ tiếp cận tốt hơn tới hệ thống dữ liệu. Cụ thể, các dịch vụ lập kế hoạch bay theo thời gian thực giúp giảm thời gian bay tới 5% đồng thời giảm trễ chuyến. Phần mềm tiết kiệm nhiên liệu GoDirect của Honeywell thu thập dữ liệu từ hệ thống IT của hãng hàng không nhằm cung cấp phân tích và báo cáo dữ liệu, xác định các khả năng tiết kiệm chi phí vận hành, tối ưu sử dụng nhiên liệu giúp tiết kiệm tới 5% lượng nhiên liệu mỗi năm, và giảm lượng khí thải.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sau Mỹ, đến lượt Anh cấm thiết bị điện tử trên máy bay
ICTnews - Chính phủ Anh vừa ra lệnh cấm mang một số thiết bị điện tử lên cabin trong chuyến bay thẳng đến Anh từ Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Jordan,...
Viettel “bắt tay” VAST triển khai ứng dụng công nghệ cao, máy bay không người lái
ICTnews - Viettel vừa ký thỏa thuận với Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) hợp tác nghiên cứu phát triển ứng dụng công nghệ cao,...
Mỹ muốn bác đề xuất cho gọi điện trên máy bay
ICTnews - Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) muốn dừng đề xuất cho phép hành khách gọi điện khi đang đi trên máy bay.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Truy cập Wi-Fi trên máy bay sẽ nhanh như ngồi tại văn phòng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang