• Chia sẻ bài viết Tháng 7 này, Baidu ra mắt công nghệ xe hơi tự lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tháng 7 này, Baidu ra mắt công nghệ xe hơi tự lái

ictnews
Baidu vừa cho biết sẽ ra mắt công nghệ xe tự lái tại một số khu vực hạn chế vào tháng 7/2017 trước khi giới thiệu trên đường cao tốc và đô thị năm 2020.

 

Theo gã khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc, dự án công nghệ xe tự lái được đặt tên Apollo và sẽ hợp tác với các đối tác cung cấp xe, cảm biến và linh kiện khác cho công nghệ mới. Như một phần trong kế hoạch thúc đẩy trí tuệ nhân tạo (AI), công ty hồi tháng 1 xướng tên cựu quan chức Microsoft Qi Lu làm CEO.

Hai tháng sau khi được bổ nhiệm, Giám đốc nghiên cứu khoa học Andrew Ng của Baidu, người phụ trách dự án AI và thực tế tăng cường (AR), nói sẽ từ chức.

Tháng 10/2016, công ty cũng thành lập quỹ 200 triệu USD để tập trung vào AI, AR và deep learning theo sau một quỹ 3 tỷ USD hồi tháng 9 nhằm vào các startup.

Trong một tuyên bố, ông Qi khẳng định “AI có tiềm năng lớn để dẫn dắt phát triển cộng đồng và một trong các cơ hội lớn nhất của AI là xe thông minh”.

Tháng 11/2016, Baidu và nhà sản xuất xe hơi của Đức, BMW AG, nói họ sẽ chấm dứt hợp tác nghiên cứu xe tự lái do có quan điểm khác nhau.

Lãnh đạo các hãng ô tô và công nghệ cho rằng xe tương lai có khả năng tự lái hoàn toàn, cách mạng hóa ngành vận tải và gần như tất cả các hãng xe cũng như các doanh nghiệp lớn như Google đều đầu tư mạnh mẽ vào phát triển công nghệ này.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Dùng thử Hooked, ứng dụng đọc sách gây nghiện trên iPhone
ICTnews - Hooked là ứng dụng đọc sách định dạng tin nhắn trên iPhone và đang “hot” hơn cả Bitmoji, Instagram, Snapchat trên App Store.
Ứng dụng đóng dấu ảnh “chính chủ” trên iPhone
ICTnews - Nếu không muốn ảnh bạn chụp bị ăn cắp và sử dụng tràn lan, hãy đóng dấu bản quyền bằng các ứng dụng iPhone dưới đây.
Messenger trên Facebook sắp có thêm Chat Extensions và thẻ Discover
ICTnews - Trong ngày đầu của F8 năm nay, Facebook công bố hàng loạt tin tức mới, trong đó đáng chú ý là các bổ sung sắp có mặt trên ứng dụng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tháng 7 này, Baidu ra mắt công nghệ xe hơi tự lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang