• Chia sẻ bài viết Planet  bàn giao tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu viễn thám cho Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Planet bàn giao tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu viễn thám cho Việt Nam

ictnews
Bộ Quốc phòng, Bộ Công An, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là những đơn vị được bàn giao tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu viễn thám của Planet (Hoa Kỳ).

Đại diện Pannet trao chứng chỉ khóa đào tạo về sử dụng cơ sở dữ liệu viễn thám cho  cán bộ của Việt Nam. Ảnh: Bộ KH&CN

Theo Cổng thông tin Bộ Khoa học và Công nghệ, ngày 14/6/2017, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức Lễ bàn giao tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu viễn thám của Planet (Hoa Kỳ) trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các Bộ Quốc phòng, Công An, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Bộ KH&CN và Công ty Planet về việc công ty này sẽ hỗ trợ, cung cấp cho các cơ quan, đơn vị Việt Nam quyền truy cập cơ sở dữ liệu viễn thám của Planet. Trước đó, trong hai ngày 13 và 14/6/2017, Bộ KH&CN đã phối hợp với các đối tác tổ chức lớp tập huấn sử dụng cơ sở dữ liệu viễn thám của Planet cho các cán bộ kỹ thuật đến từ một số Bộ, Ngành.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cho biết: Bộ KH&CN đã và đang nỗ lực phối hợp với các Bộ, Ngành để thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế trong việc khai thác, chia sẻ kinh nghiệm vũ trụ từ các quốc gia hàng đầu thế giới. Hơn 10 năm nay, kể từ năm 2006 với Quyết định số 137/2006/QĐ/TTg phê duyệt “Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ đến năm 2020” của Việt Nam, trong đó, việc phát triển nghiên cứu và ứng dụng công nghệ viễn thám được xem là ưu tiên hàng đầu.

Có thể nói, với sự phát triển rất nhanh của công nghệ, viễn thám trái đất thông qua vệ tinh đã có những bước tiến vượt bậc. Đặc biệt, những thành tựu này gắn với các quốc gia đi đầu như Hoa Kỳ, Cộng hòa Pháp… Đối với Việt Nam, năm 2013, chúng ta đã có dấu mốc quan trọng trong việc phát triển viễn thám bằng phóng thành công VNREDSat-1, sắp tới vệ tinh LOTUSat-1 và LOTUSat-2. Cùng với đó là cơ sở dữ liệu viễn thám quốc gia và viễn thám chuyên ngành đã tiếp tục được hình thành.

“Sự hỗ trợ của công ty Planet sẽ tạo điều kiện tốt cho cơ sở hạ tầng nền tảng viễn thám của Việt Nam. Hy vọng rằng, những kinh nghiệm phát triển của một quốc gia đi trước sẽ được chia sẻ và được các học viên tận dụng để áp dụng vào công việc sau này”, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết.

 

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chương trình đào tạo đại học trực tuyến ngành CNTT HUTeX khai giảng khóa đầu vào tháng 9/2017
ICTnews - HUTeX, chương trình đào tạo đại học từ xa ngành CNTT do ĐH trực tuyến FUNiX và ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hợp tác triển khai bắt...
146.000 camera giám sát đường phố thủ đô Nga
ICTnews - Nếu đang đi dạo cùng chú chó cưng tại Maxcova (Nga), hãy đảm bảo bạn không để lại chút rác nào.
Ứng dụng Big Data trong ngành ngân hàng cần có chiến lược
ICTnews - Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh, để triển khai Big Data thành công trong ngành ngân hàng phải có chiến lược tổng thể...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Planet  bàn giao tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu viễn thám cho Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang