• Chia sẻ bài viết Phí đỗ xe dịch vụ iParking sẽ tăng lên từ 20.000 - 40.000 đồng lượt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phí đỗ xe dịch vụ iParking sẽ tăng lên từ 20.000 - 40.000 đồng lượt

ictnews
Mức giá 15.000 đồng/xe/60 phút chỉ áp dụng trong quá trình thử nghiệm iParking. Từ tháng 9, Công ty Khai thác điểm đỗ sẽ thu theo Quyết định 58/2016/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội. Hiện dịch vụ iParking đang tạm thời ngừng hoạt động để chờ đổi đầu số.

Dịch vụ iParking tạm dừng thu phí giữ xe qua tin nhắn để đổi đầu số dịch vụ. 

Từ giữa tháng 8, tại các điểm đỗ xe iParking trên phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo đã tạm dừng việc thanh toán bằng tin nhắn điện thoại, các nhân viên trông giữ xe đều tiến hành thu tiền vé trực tiếp.

Lý do là từ giữa tháng 8, công ty CP đầu tư CIS - đơn vị thiết kế và quản lý phần mềm iParking đã có văn bản gửi lên cơ quan quản lý về việc tạm ngưng cung cấp hình thức thanh toán dịch vụ iParking qua đầu số 9029 do chưa đủ điều kiện pháp lý. Do Công ty Khai thác điểm đỗ chưa ký kết phụ lục hợp đồng cung cấp dịch vụ, đơn vị đối tác không có cơ sở để duy trì đầu số, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Cụ thể, đầu số 9029 khi được đưa vào thanh toán dịch vụ trong thời gian thử nghiệm đã tính phí mỗi tin nhắn từ tài khoản Viettel 10%, nhưng với các tin nhắn từ nhà mạng VinaPhone hay MobiFone thì mức phí lên đến trên 40%, việc này đã gây khó khăn cho công tác thanh toán.

Do đó công ty CP đầu tư CIS đề nghị tạm ngừng hình thức thanh toán bằng tin nhắn qua đầu số từ ngày 19/8/2017. Hiện Công ty Khai thác điểm đỗ cũng đã có chỉ thị, quán triệt nhân viên hướng dẫn khách hàng đỗ xe cài đặt phần mềm iParking và sử dụng hình thức thanh toán qua thẻ.

Hiện UBND TP Hà Nội đã giao Sở TT&TT cùng với các nhà mạng thiết lập đầu số mới là 9556. Dự kiến trong tháng 9, đầu số mới sẽ được đưa vào hoạt động.

Mức giá trông giữ xe cũng sẽ được Công ty Khai thác điểm đỗ áp dụng theo Quyết định 58/2016/QĐ-UBND. Theo đó, phí trông giữ xe ô tô quy định 1 lượt không quá 120 phút, quá thời gian 120 phút thu thêm các lượt tiếp theo. Loại xe đến 9 ghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống, mức phí từ 20.000 đến 40.000 đồng tùy theo tuyến phố. Mức giá 15.000 đồng/xe/60 phút chỉ áp dụng trong quá trình thử nghiệm iParking, sau khi hết quá trình thử nghiệm, Công ty Khai thác điểm đỗ sẽ thu theo quy định của thành phố.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn dùng ứng dụng iParking được thí điểm tại 2 tuyến phố Hà Nội
ICTnews - Ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm và thanh toán phí trông giữ xe ôtô qua smartphone iParking được Hà Nội triển khai thí điểm từ ngày 1/5/2017...
Miễn, giảm giá trông xe qua iParking cho một số cơ quan trên 2 tuyến phố Hà Nội
ICTnews - UBND TP.Hà Nội đã đồng ý thực hiện miễn, giảm giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua ứng dụng iParking đối với một số cơ quan, đơn vị...
Hà Nội: 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt thí điểm ứng dụng iParking đến 1/9/2017
ICTnews - UBND TP.Hà Nội đã cho phép kéo dài thời gian thí điểm ứng dụng đỗ xe qua điện thoại di động (iParking) trên 2 tuyến phố Trần Hưng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phí đỗ xe dịch vụ iParking sẽ tăng lên từ 20.000 - 40.000 đồng lượt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang