• Chia sẻ bài viết Nhật Bản phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện khí độc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhật Bản phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện khí độc

ictnews
Các chuyên gia phát hiện khí độc có thể thở phào nhờ vào phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể xử lý công việc thay cho họ.
 

 

Công nghệ AI đang được phát triển có khả năng phát hiện khí độc với độ chính xác trên 90%. Đáng ngạc nhiên là tỉ lệ này đánh bại các phân tích từ con người tới 30%.

JSOL, công ty công nghệ Nhật Bản, một thành viên của NTT Data, đã phát triển công nghệ cùng với Viện nghiên cứu Khoa học hình sự quốc gia, đơn vị chuyên xử lý khí độc và Riken Keiki, một nhà sản xuất máy phát hiện ga. Cùng nhau, họ muốn đưa sản phẩm ra mắt vào năm 2020 và bán công nghệ cho cảnh sát chống khủng bố cũng như các cơ sở kinh doanh.

Hiện tại, phát hiện khí độc trong không khí yêu cầu con người phân tích dữ liệu từ các thiết bị cảm biến. JSOL đào tạo AI dựa trên các dữ liệu đầu ra cảm biến trước đây, sử dụng kỹ thuật deep-learning. Phần mềm có thể chỉ ra các chất gây chết người như sari, VX… dựa trên các dấu hiệu mà con người có khả năng bỏ qua.

Công nghệ cũng có thể được dùng để ngăn chặn lây nhiễm trong bệnh viện nhờ xác định virus trong không khí và ngăn chặn dịch bệnh ở trường học.

Du Lam (Theo Nikkei)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google sử dụng trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán ung thư vú
ICTnews - Google, không lâu trước còn dùng trí tuệ nhân tạo để xác định các bức ảnh mèo, đã chuyển sang mục tiêu lớn hơn: ung thư vú.
Nhẫn thông minh Kerv cho phép mua hàng không cần điện thoại
ICTnews - Kerv là chiếc nhẫn thông minh vừa xuất hiện tại Anh, hứa hẹn mang lại trải nghiệm mua sắm trực tiếp đến… ngón tay người dùng.
Áo khoác thông minh của Google và Levi’s ra mắt năm nay
ICTnews - Sản phẩm hợp tác giữa Google và Levi's cho phép người mặc áo khoác trả lời cuộc gọi hay nghe nhạc mà không cần chạm tay vào điện thoại.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhật Bản phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện khí độc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang