• Chia sẻ bài viết Lumi ra mắt nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lumi ra mắt nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

ictnews
Ngày 16/8, hãng Lumi chính thức giới thiệu ra thị trường giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói đầu tiên tại Việt Nam.

Không như giải pháp smarthome thông thường phải dùng smartphone, giải pháp hỗ trợ điều khiển đèn, rèm... bằng giọng nói.

Sau gần 1 năm nghiên cứu, các kỹ sư của Lumi đã tích hợp thành công công nghệ nhận dạng giọng nói của Amazon vào giải pháp nhà thông minh, cho phép chủ nhân các ngôi nhà thông qua giọng nói có thể bật tắt hệ thống chiếu sáng, đóng mở rèm, điều chỉnh chiết áp, thay đổi màu sắc đèn led…

Thiết bị điều khiển là Amazon Alexa, là “trợ lý” đắc lực giúp chủ nhân ngôi nhà khi đang bận nấu ăn, tắm, giặt hay phơi quần áo… chỉ cần ra lệnh, mọi thiết bị sẽ “vâng lời” theo ý muốn. Những ngôi nhà đang sử dụng giải pháp smarthome của Lumi từ trước có thể lắp đặt thêm thiết bị với giá 2.450.000 đồng.

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói của Lumi được bảo mật theo chuẩn quốc tế SSO Oauth 2.0. Khi tiếp nhận câu lệnh, sever của Amazon sẽ xử lý và gửi mã lệnh đến sever của Lumi.

Hiện tại, Lumi là công ty duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực nhà thông minh đáp ứng được yêu cầu kiểm tra khắt khe của Amazon (hiện ứng dụng Lumi Smarthome Skill đã được đăng tải trên Skill Store Amazon).

Theo dự báo của các chuyên gia, xu hướng công nghệ 4.0, cùng với sự bùng nổ của mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT), công nghệ nhận dạng giọng nói sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai. Trong đó, giải pháp nhà thông minh – một trong những ứng dụng của IoT với các tính năng đặc biệt như nhận diện giọng nói hứa hẹn là sự lựa chọn tối ưu cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ bởi tính an toàn, thân thiện và dễ sử dụng.

“Với giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, chúng tôi sẵn sàng tiến sâu hơn nữa vào thị trường nhà thông minh trên thế giới”, ông Nguyễn Đức Tài, Tổng Giám đốc Lumi Việt Nam nói.

Công ty cổ phần Lumi Việt Nam thành lập ngày 27/4/2012, bởi 3 cựu thành viên Robocon Đại học Bách khoa Hà Nội. Lumi hiện có hệ thống 85 đại lý trên toàn quốc, đã cung cấp cho gần 10.000 ngôi nhà và dự án lớn trên cả nước như khu đô thị An Khánh, Mandarin Garden, Ecopark, văn phòng quốc hội tại TP HCM …, đồng thời sản phẩm đã xuất khẩu sang Ấn Độ, Australia, Brazil…

Lumi cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực nhà thông minh đạt chứng chỉ CE (tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu) và chứng chỉ UL (xuất khẩu đến 104 quốc gia trên thế giới).

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bkav tuyên bố nhà thông minh Bkav SmartHome đứng số 1 thế giới
ICTnews - Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng và SmartHome của Bkav cho rằng hệ thống nhà thông minh Bkav SmartHome đang...
CEO Lumi Việt Nam: Chất lượng sản phẩm quyết định sự sống còn
ICTnews - CEO Nguyễn Đức Tài – Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam – đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm thiết bị và giải pháp nhà thông minh khẳng...
SCTV phân phối giải pháp nhà thông minh và tiết kiệm điện Lumi
ICTnews - Kể từ tháng 4/2017, Truyền hình cáp SCTV đã hợp tác và được Lumi ủy quyền trở thành đại lý cấp 1 trong việc tiếp thị, bán hàng, phân...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lumi ra mắt nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang