• Chia sẻ bài viết Khởi động cuộc đua lập trình về trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Khởi động cuộc đua lập trình về trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

ictnews
Ngay từ hôm nay, 11/5/2017, các lập trình viên, sinh viên, kỹ sư công nghệ, những người yêu công nghệ trên toàn quốc có thể đăng kí tham gia cuộc đua lập trình về trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam - Vietnam AI Hackathon 2017 tại địa chỉ: https://tech.fpt.com.vn/hackathon.

Ngay từ bây giờ, ác sinh viên, lập trình viên, kỹ sư, kiến trúc sư ngành công nghệ thông tin trên toàn quốc có thể đăng ký tham gia cuộc thi  Vietnam AI Hackathon 2017 tại  website https://tech.fpt.com.vn/hackathon.

Cuộc đua lập trình về trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam - Vietnam AI Hackathon 2017 vừa được FPT chính thức công bố tổ chức.

Cuộc thi Vietnam AI Hackathon 2017 dành cho tất cả các sinh viên, lập trình viên, kỹ sư, kiến trúc sư ngành công nghệ thông tin trên toàn quốc. Theo thể lệ, mỗi đội tham gia cần có tối thiểu là 2 và tối đa là 5 thành viên. Hạn cuối để đăng kí ý tưởng là ngày 23/5/2017 và hạn cuối nộp danh sách nhóm là ngày 26/5/2017.

Trong 2 ngày 3 - 4/6/2017, tại làng phần mềm F-Ville, khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, các đội lọt vào chung kết cuộc thi Vietnam AI Hackathon 2017 sẽ cùng tranh tài để phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo để mang lại trải nghiệm không giới hạn cho người dùng.

Ban tổ chức cũng cho biết, những đội thi đến từ khu vực ngoài Hà Nội sẽ được FPT đài thọ chi phí đi lại để tham gia chương trình.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi Vietnam AI Hackathon 2017 lên tới 700 triệu đồng (bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt và các hiện vật khác như bộ sản phẩm Amazon Alexa, tài khoản Creadit Amazon Web Services; FPT Play Box; tài khoản sử dụng các giao diện lập trình ứng dụng (API) và dữ liệu (data) của FPT...).

Riêng đội vô địch sẽ nhận được 50 triệu đồng, tài khoản Creadit Amazon Web Services trị giá hàng ngàn USD, FPT sẽ cùng đồng hành và hỗ trợ phát triển sản phẩm trong 6 tháng…

Ngoài ra, tất cả các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi sẽ nhận được 1 tài khoản AWS Creadit trị giá 100 USD. Các đội thi còn có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng phụ khác như: Kết nối thông minh (trị giá 10 triệu đồng), Trí tuệ siêu Việt (10 triệu đồng), Ứng dụng cho ngành thương mại điện tử tốt nhất (10 triệu đồng), Sản phẩm xuất sắc ứng dụng giao diện/dữ liệu của FPT Trading (10 triệu đồng), Ứng dụng xuất sắc cho ngành bán lẻ (5 triệu đồng + chia sẻ doanh thu), An toàn thông tin sử dụng API của CyRadar (5 triệu đồng), ý tưởng triển vọng...

Đặc biệt, FPT sẽ mở rất nhiều API và dữ liệu giá trị làm nền tảng phát triển sản phẩm cho các thí sinh. Các đội thi có thể phát triển ý tưởng dựa trên nguồn dữ liệu quý giá của báo điện tử VnExpress, sàn thương mại điện tử Sendo.vn, chuỗi cửa hàng FPT Shop… và các API về bảo mật, thương mại điện tử, hạ tầng mạng, giao thông thông minh, xử lí ngôn ngữ tự nhiên, xử lí ảnh…

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt cho biết, là một trong các sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động công nghệ của FPT,  cuộc thi Vietnam AI Hackathon là cơ hội để những lập trình viên, kỹ sư, kiến trúc sư ngành công nghệ thử sức với trí tuệ nhân tạo - một trong những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay (Ảnh minh  họa. Nguồn: Internet)

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt cho biết, xây dựng hệ sinh thái và phát triển cộng đồng công nghệ Việt Nam là một trong những định hướng công nghệ quan trọng của FPT. Để thực hiện mục tiêu này, bên cạnh việc mở nhiều nghiên cứu công nghệ cho cộng đồng sử dụng, FPT còn đóng vai trò là người kết nối các tổ chức, cá nhân thông qua việc tổ chức các sự kiện như: Ngày công nghệ FPT, cuộc thi lập trình công nghệ cho xe không người lái - Cuộc đua số cho giới trẻ, thi lập trình nhanh theo nhóm (Hackathon), thi lập trình cá nhân (CodeFight); hợp tác với các trường đại học để đào tạo phát triển nguồn nhân lực và các nghiên cứu công nghệ mới…

"Là một trong các sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động công nghệ của FPT, Vietnam AI Hackathon  là  cơ hội để những lập trình viên, kỹ sư, kiến trúc sư ngành công nghệ thử sức với trí tuệ nhân tạo - một trong những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay”, ông Lê Hồng Việt chia sẻ.

Thông tin chi tiết về cuộc thi Vietnam AI Hackathon 2017 sẽ liên tục được cập nhật tại website https://tech.fpt.com.vn/hackathon.

Theo Ban tổ chức, 5 vị giám khảo của cuộc thi Vietnam AI Hackathon  2017 đều là những tên tuổi lớn trong làng công nghệ, đó là: ông Nguyễn Hòa Bình – Nhà sáng lập PeaceSoft Group, Chủ tịch HĐQT NextTech, một trong những người đi đầu trong ngành thương mại điện tử và thanh toán điện tử tại Việt Nam; ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software, Công ty phần mềm với tốc độ tăng trưởng và quy mô lớn nhất Việt Nam; ông Lê Hồng Việt - Giám đốc Công nghệ tập đoàn FPT - Người Việt Nam sở hữu Huy chương Vàng tin học Quốc tế, đặt nền móng cho việc phát triển những công nghệ mới tại FPT; PGS. TS Lê Sỹ Vinh - Tiến sỹ CNTT Đại học Heinrich Heine, Chủ nhiệm khoa CNTT - ĐH Công nghệ thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội; ông Đặng Hoàng Vũ, Tiến sỹ Toán học - Đại học Cambridge (Anh Quốc), Chủ nhiệm Khoa học, tập đoàn FPT.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hệ thống trí tuệ nhân tạo của IBM lần đầu được đào tạo, ứng dụng tại Việt Nam
ICTnews - Thời gian tới, thông qua hợp tác với Five9, 4 trường đại học, viện nghiên cứu lớn cùng 3 doanh nghiệp VTVlive, OneNet và BIDV sẽ là...
Việt Nam ưu tiên đầu tư phát triển công nghệ IoT, in 3D, thực tại ảo, vô tuyến thông minh
ICTnews - Cùng với các công nghệ in 3 chiều (3D), thực tại ảo (Virtual Reality), thực tại tăng cường (Augmented Reality) và vô tuyến thông minh,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Khởi động cuộc đua lập trình về trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang