• Chia sẻ bài viết Hơn 21.000 học sinh lập trình “thành phố thông minh” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hơn 21.000 học sinh lập trình “thành phố thông minh”

ictnews
Sau hơn một tháng phát động, giải “Lập trình với Kodu – Thành phố thông minh” đã tiếp nhận hơn 21.000 sản phẩm của các học sinh đến từ các trường THCS tại TP.HCM.

Các học sinh tham gia lập trình.

Microsoft Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và Vietnet-ICT vừa tổng kết trao giải “Lập trình với Kodu – Thành phố thông minh”.

Với chủ đề “Lập trình thành phố thông minh”, chương trình dựa trên nền tảng Kodu của Microsoft, hướng đến xây dựng các kỹ năng thực tế và phát triển năng lực sáng tạo cho học sinh.

Kết thúc chương trình, có hơn 60 giải thưởng đã được lựa chọn để trao tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, bao gồm các chủ điểm đơn vị tích cực tham gia, giáo viên tích cực tham gia, sản phẩm sáng tạo, lập trình viên nhỏ tuổi. Toàn bộ phần thưởng của chương trình do Microsoft tài trợ.

Theo đánh giá, chương trình đã thành công trong việc khuyến khích các học sinh phân tích vấn đề, từ đó phát triển các giải pháp phù hợp tương ứng để kiến tạo những mô hình thành phố hiện đại, văn minh mà vẫn hài hòa với tự nhiên, thông qua các bước lập trình như tạo địa hình, thêm nhân vật và lập trình hoạt động cho các nhân vật đó.

Đây là một trong những hoạt động công nghệ bổ ích thuộc khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển”, do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft Việt Nam và Vietnet-ICT phối hợp thực hiện trong năm học 2016 – 2017, nhằm mục tiêu mang lại cơ hội tiếp cận CNTT và khoa học máy tính cho hơn 41.000 học sinh THCS khu vực khó khăn.

Trước đó, hơn 140 giáo viên tin học đã được tham gia tập huấn kiến thức và kỹ năng để hướng dẫn các học sinh lập trình 3D với Kodu. Đây là công cụ thiết kế chương trình hoạt hình miễn phí của Microsoft, cho phép trẻ em từ lớp 3 trở lên có thể dễ dàng lập trình các sản phẩm trong vòng vài phút bằng cách kéo thả hình ảnh và các biểu tượng thay vì sử dụng các ngôn ngữ lập trình phức tạp.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xây dựng thành phố thông minh: Đừng vì sợ mất an toàn mà chậm triển khai
ICTnews - An toàn an ninh mạng là một bài toán chung của các quốc gia và cả thế giới. Tuy nhiên, không nên vì “sợ mà không dám triển khai xây...
Quảng Nam: Xây dựng nhiều giải pháp hướng đến thành phố thông minh
ICTnews - Chiều ngày 18/5, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Công ty...
Xây dựng thành phố thông minh cần một ‘mồi lửa’ từ chính phủ
ICTnews - Chính phủ đóng vai trò điều phối, giải quyết các vấn đề hạ tầng trong thành phố thông minh, đồng thời cần có một “mồi lửa” từ ngân...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hơn 21.000 học sinh lập trình “thành phố thông minh” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang