• Chia sẻ bài viết Hành khách mua vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 qua kênh online cần lưu ý gì? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hành khách mua vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 qua kênh online cần lưu ý gì?

ictnews
Thông tin lưu ý với hành khách khi mua vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 vừa được Trung tâm Giải pháp Dịch vụ vận tải hành khách thuộc FPT IS - đơn vị vận hành hệ thống vé điện tử khuyến cáo tới các hành khách.

Trung tâm Giải pháp Dịch vụ vận tải hành khách thuộc FPT IS cho biết, trong năm 2017, hệ thống bán vé điện tử đã được nâng cấp bổ sung thêm nhiều tính năng phục vụ công tác quản lý bán vé cũng như tạo thuận tiện cho người dân ̣(Ảnh minh họa. Nguồn: fpt.com.vn)

Theo thông báo của ngành Đường sắt, vé tàu tết Mậu Tuất 2018 sẽ được mở bán đồng loạt trên tất cả các kênh bao gồm website http://dsvn.vn, tại các đại lý và tại ga bắt đầu từ ngày 15/10/2017.

Để hành khách có thể chủ động chọn được vé theo nhu cầu, trong thông tin được Công ty Giải pháp công nghệ FPT (FPT IS) phát ra hôm nay, ngày 11/10/2017, ông Bùi Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm Giải pháp Dịch vụ vận tải hành khách thuộc FPT IS - đơn vị vận hành hệ thống vé điện tử khuyến cáo, thay vì mất thời gian đến nhà ga xếp hàng chờ đợi đến lượt mua vé, hành khách nên chủ động theo dõi thời điểm mở bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 và đặt vé trên website http://dsvn.vn. Đây là kênh giúp hành khách tiếp cận trực tiếp vé điện tử nhanh nhất và có cơ hội chủ động lựa chọn được vé tàu theo đúng nhu cầu.

Hành khách sau khi đặt vé có thể thanh toán bằng các hình thức: thẻ tín dụng, thẻ ATM, hoặc tại các điểm thu hộ (các chi nhánh Ngân hàng VIB, các Bưu cục của VNPOST, các nhà Ga). Nếu lựa chọn hình thức trả sau, hành khách nên nhanh chóng thu xếp thời gian ra các điểm thanh toán trong khoảng thời gian được quyền giữ vé theo quy định của ngành đường sắt.

Cũng theo khuyến cáo của đại diện Trung tâm Giải pháp Dịch vụ vận tải hành khách thuộc FPT IS, hành khách không nên mua vé qua môi giới trung gian hoặc tại các điểm bán vé không nằm trong quy định cũng như thông báo của Đường sắt Việt Nam để tránh mua phải vé giả.

Đồng thời, trong quá trình mua vé hành khách nên cung cấp đầy đủ thông tin về số điện thoại, giấy tờ tùy thân, địa chỉ email của cả người mua vé và hành khách đi tàu. Các thông tin này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi và chứng minh quý khách sở hữu vé tàu hợp lệ ngay sau khi mua vé và trong suốt quá trình di chuyển bằng tàu hỏa sau này.

Theo kế hoạch, từ 8h ngày 15/10/2017, ngành Đường sắt tổ chức bán vé tàu Tết cho các tập thể đã đăng ký trước, đồng thời bán cho hành khách mua vé cá nhân qua website www.dsvn.vn, qua tổng đài 19001520, tại ga và các đại lý thuộc Đường sắt Việt Nam (Ảnh minh họa. Nguồn: fpt.com.vn)

Bên cạnh đó, một điểm mới của năm nay là FPT IS đã xây dựng thêm tính năng chống robot cho hệ thống bán vé điện tử nhằm đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong dịp cao điểm bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018. “Tính năng này sẽ hạn chế các hành vi sử dụng các phần mềm giả lập để giữ chỗ ảo với số lượng lớn. Người dân khi mua vé sẽ cần thực hiện thêm 1 số thao tác xác thực chứng minh không phải là robot tuy nhiên sẽ đảm bảo mọi người đều được mua vé công bằng như nhau trên trang web http://dsvn.vn”, đại diện Trung tâm Giải pháp Dịch vụ vận tải hành khách thuộc FPT IS cho hay.

Thông báo của FPT IS cũng cho biết, trong năm nay, hệ thống bán vé điện tử đã được nâng cấp bổ sung thêm nhiều tính năng phục vụ công tác quản lý bán vé cũng như tạo thuận tiện cho người dân. Điển hình nhất là các công cụ hỗ trợ ngành đường sắt xây dựng chính sách giá vé linh hoạt nhằm đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá phù hợp vào từng thời điểm giúp kích thích nhu cầu đi lại của người dân nhất là vào các mùa thấp điểm.

Theo số liệu thống kê từ năm 2015 đến năm 2017, trung bình tỷ lệ vé tàu mua trên web chiếm lần lượt qua các năm là 13%, 16% và 19% trong tổng số lượng vé bán ra. Như vậy có thể thấy số lượng người dân có xu hướng sử dụng dịch vụ trực tuyến có xu hướng tăng dần qua các năm, và trong tương lai hướng đến trở thành một trong các kênh bán vé chủ lực của ngành Đường sắt.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hành khách có thể dùng smartphone lưu vé tàu điện tử thay vé giấy
ICTnews - Dự kiến từ 02h00 sáng ngày 01/09, hành khách có thể tự in vé tàu sau khi đặt mua online mà không phải ra ga lấy vé như trước và dùng...
Hướng dẫn mua vé tàu Tết 2018 qua mạng
ICTnews - Online vẫn là hình thức mua vé tàu tiện ích cho Tết năm nay, với 2 hình thức thanh toán để hành khách lựa chọn, đó là trả sau hoặc...
FPT hỗ trợ người dân mua online vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 từ ngày 15/10
ICTnews - Từ 8h ngày 15/10 tới, Đường sắt Việt Nam sẽ bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 thông qua kênh online, tại ga và các đại lý. FPT cho biết...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hành khách mua vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 qua kênh online cần lưu ý gì? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang