• Chia sẻ bài viết Hàn Quốc xây khu thử nghiệm xe tự lái lớn nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hàn Quốc xây khu thử nghiệm xe tự lái lớn nhất thế giới

ictnews
K-City, khu thử nghiệm dành riêng cho xe tự lái lớn nhất thế giới, sẽ được mở cửa tại Hàn Quôc vào tháng 10 năm nay.

 

Theo Business Korea, chính phủ Hàn Quốc sẽ mở cửa K-City vào tháng 10/2017. Đây là khu thử nghiệm lớn nhất thế giới dành cho xe tự lái. Tại K-City, các nhà phát triển xe tự lái có thể lặp lại thử nghiệm với nhiều kịch bản và điều kiện đường sá khác nhau.

Tháng 11/2016, chính phủ cho phép thử nghiệm xe tự lái tại Hàn Quốc. Việc mở cửa K-City nhằm mang đến hỗ trợ cho các nhà phát triển thông qua cung cấp sân thử nghiệm lớn tương đương một thành phố. Một số doanh nghiệp lớn của nước này, bao gồm SK Telecom, Naver và Samsung Electronics cũng như các nhà sản xuất xe hơi như Hyundai, Kia, được dự báo sẽ “tề tựu” đông đủ để hoàn thiện công nghệ và dịch vụ.

Theo Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc, K-City đang được xây dựng dựa trên hệ thống vận tải thông minh của Ủy ban An toàn giao thông. Cơ sở được xây trên diện tích xấp xỉ 360.000m2, dự kiến được trang bị với các làn đường dành riêng cho xe buýt, đường cao tốc, khu vực đỗ xe tự động… Ngân sách dự kiến khoảng 11 tỷ won.

Bộ sẽ mở cửa vào đường cao tốc tại K-City trong nửa đầu năm nay và sau đó hoàn tất toàn bộ cơ sở vào nửa đầu năm 2018. Xe tự lái có thể được thử nghiệm tại đây mà không cần giấy phép tạm thời từ chính phủ.

Trong thời gian chờ đợi, vài chuyên gia khuyến nghị K-City nên được trang bị nhiều kỹ sư chuyên ngành và nền tảng để ghi lại và chia sẻ dữ liệu xe tự lái bởi chúng đều có giá trị lớn, có thể được tận dụng cho bảo hiểm xe cộ, lên kế hoạch đô thị và nhiều mục đích khác. Họ cũng tư vấn không chỉ những công ty lớn mà ngay cả các startup nhỏ cũng nên được cho phép tiếp cận khu thử nghiệm vì việc phát triển xe tự lái đòi hỏi sự kết hợp toàn diện giữa thông tin liên lạc, phần mềm và dịch vụ di động.

Du Lam (Theo Business Korea)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Tháng 10, FPT sẽ giới thiệu xe tự lái
ICTnews - "Đến tháng 10, các bạn sẽ nhìn thấy chiếc ô tô tự lái do chúng tôi làm. Mời các bạn đến Khu công nghệ cao Hòa Lạc và hãy cùng thử xem...
Google cho phép đi thử xe tự lái miễn phí
ICTnews - Waymo, bộ phận xe tự lái của Google, đang thực hiện một bước đi táo bạo để giúp người Mỹ được tiếp cận các mẫu xe của tương lai.
Những hình ảnh "nóng bỏng" đầu tiên về xe tự lái của Apple
ICTnews - Gần 2 tuần sau khi Apple được cấp phép thử nghiệm công nghệ xe tự lái tại California (Mỹ), những hình ảnh đầu tiên về chiếc xe của...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hàn Quốc xây khu thử nghiệm xe tự lái lớn nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang