• Chia sẻ bài viết Google Home gọi cảnh sát vì nghe thấy cãi vã trong nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google Home gọi cảnh sát vì nghe thấy cãi vã trong nhà

ictnews
Theo sau sự kiện gần đây về việc Amazon giao thông tin nghe được từ Echo cho cảnh sát trong một cuộc điều tra giết người, thì Google Home cũng đã gọi cảnh sát khi “nghe thấy” một cặp đôi sắp sửa xảy ra ẩu đả.

Loa thông minh Google Home.

Theo báo ABC, cảnh sát đã được gọi đến tại một ngôi nhà ở ngoại ô thành phố Albuquerque, bang New Mexico vào tuần này sau khi chiếc loa thông minh Google Home nháy số 911 và sĩ quan trực điện thoại đã nghe thấy tiếng cãi vã trong điện thoại. Cảnh sát cho biết người đàn ông tên Eduardo Barros khi đó đang ngồi ở nhà với người bạn gái và đứa con gái của mình. Barros được cho là đã rút súng ra chĩa vào bạn gái của mình khi cuộc tranh cãi giữa họ trở nên căng thẳng, và hỏi người yêu: “Cô đã gọi cảnh sát à?” Chiếc loa Google Home khi đó tình cờ nghe được đoạn “gọi cảnh sát”, và đã lập tức thực hiện mệnh lệnh.

Một đội phản ứng nhanh SWAT đã có mặt tại ngôi nhà và sau nhiều giờ đàm phán, họ đã bắt thành công Barros và đưa anh ta vào trại tạm giam. Theo thông tin cảnh sát nói với ABC, người bạn gái của tên Barros đã bị thương nhẹ nhưng chưa cần phải vào viện. May mắn thay, cô con gái của hai người vẫn hoàn toàn bình an.

“Tác dụng không ngờ tới của công nghệ mới này có lẽ đã giúp cứu sống một mạng người”, Cảnh sát trưởng Hạt Bernalillo ông Manuel Gonzales Đệ Tam nói.

Barros bị buộc tội sử dụng vũ khí nóng hoặc thiết bị phá hoại, đe dọa nghiêm trọng và tấn công nghiêm trọng thành viên gia đình, cùng với đó là tội danh giam giữ người trái phép.

Dù trong trường hợp cụ thể này, Google Home đúng là đã “hành hiệp trượng nghĩa”, nhưng những câu chuyện tương tự kiểu này không làm chúng ta khỏi hoài nghi về những gì các thiết bị gia đình thông minh nghe thấy. Đây là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng loa thông minh luôn luôn theo dõi chúng ta. Không biết chiếc loa Echo của Amazon đã nghe được những gì trong vụ án giết người kia, nhưng cảnh sát tự tin rằng những dữ kiện Echo nghe được trong sự cố đáng tiếc là đủ để cảnh sát xin được lệnh bắt giữ.

Trong một sự cố hi hữu khác vào hồi tháng 1, một bản tin truyền hình địa phương phát qua TV có liên quan đến búp bê đã vô tình kích hoạt hàng loạt các loa Echo trong khu vực, khiến chúng tự động đặt hàng búp bê qua Amazon. Không khó để thấy các cảnh sát cảm thấy phát ngán khi bị gọi tới nhà dân mỗi khi người dân xem phim Law and Order.

Công Minh (theo gizmodo)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhờ có AI, bạn sẽ được chăm sóc chu đáo hơn trong bệnh viện
ICTnews - Trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence) sẽ phụ giúp các bác sĩ chăm sóc bạn trong một tương lai không xa.
Google Maps cho phép cập nhật thông tin về lối đi dành cho người khuyết tật
ICTnews - Người dùng Google Maps tại Mỹ giờ đây đã có thể thêm thông tin liên quan về một địa điểm bất kỳ trên bản đồ, mở ra cho những người...
Google bỏ xa Amazon và Microsoft chỉ bằng phần mềm này
ICTnews - Ảnh hưởng của TensorFlow trong ngành công nghiệp phát triển trí tuệ nhân tạo đã khẳng định ngôi vương không thể lay chuyển của Google.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google Home gọi cảnh sát vì nghe thấy cãi vã trong nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang