• Chia sẻ bài viết Giải quyết công việc khi vắng mặt bằng trợ lý ảo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giải quyết công việc khi vắng mặt bằng trợ lý ảo

ictnews
Từ những dữ liệu được tổng hợp từ Facebook, Twiter hay Google+...ứng dụng trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra một nhân vật ảo có thể nói chuyện hay thậm chí quyết định một số công việc đơn giản giúp con người.

Phần mềm trợ lý ảo có thể giúp bạn trò chuyện và giải quyết công việc khi vắng mặt. Ảnh cắt từ video demo

Đây là những điều khiến nhiều người kinh ngạc khi xem những video được xây dựng thử nghiệm từ Hệ thống trí tuệ nhân tạo cá nhân trong buổi hội thảo về ứng dụng trí tuệ nhân tạo vừa được Công ty tư vấn công nghệ và thiết kế giải pháp trí tuệ nhân tạo Cinnamon AI Labs, Up Coworking Space và Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Tại hội thảo, Tiến sỹ Nguyễn Tuấn Đức, Trưởng đại diện Alt Việt Nam, đã tiết lộ về dự án sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo cá nhân để tạo ra nhân vật ảo trên smartphone (hay chúng ta thường quên thuộc với từ chatbot).

Ông Nguyễn Tuấn Đức cho biết, chatbot này có thể giúp bạn trả lời email, điện thoại, đặt lịch họp. Thậm chí có thể thay bạn quyết định một số công việc đơn giản.

Phần mềm trợ lý ảo này được xây dựng dựa trên việc tổng hợp các các dữ liệu được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram, Google+,…sau đó “học” lại và giúp người dùng xử lý những công việc đơn giản. Thậm chí, hai phần mềm trợ lý ảo được tạo ra trên các nền dữ liệu này có thể nói chuyện, trao đổi công việc với nhau và đưa đến các quyết định.

Theo tiến sỹ Nguyễn Tuấn Đức, một trong những ứng dụng đơn giản của phần mềm trợ lý ảo đã được Alt Việt Nam triển khai và sử dụng trong chăm sóc khách hàng hoặc trong các ứng dụng dạy nấu ăn.

Ông Đức cho hay, mục tiêu của Alt Việt Nam là tạo ra được một nhân vật ảo dựa trên hình tượng người đã mất chỉ với các dữ liệu có sẵn và người còn sống hoàn toàn có thể trò chuyện với nhân vật ảo này giống như một người thật. "Alt đang tập trung nhân lực để có thể hiện thực hóa ý tưởng này", ông Đức cho biết thêm.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Giảng viên Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã cho thấy ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong bài toán giao thông và đỗ xe hay ứng dụng công trí tuệ nhân tạo trong sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên của tiến sĩ Lê Hồng Phương – Giảng viên Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại hội thảo, tiến sĩ Hajime Hotta, Giám đốc công nghệ Cinnamon AI Labs cho biết, trí tuệ nhân tạo đang là xu thế công nghệ nổi bật năm 2017 và có khả năng tạo ra sức tăng trưởng đáng kể lên các mô hình kinh doanh. Hơn bao giờ hết, không chỉ các trung tâm nghiên cứu mà các doanh nghiệp cũng đang tìm kiếm nguồn lực, nhân sự có tư duy phát triển sản phẩm công nghệ thực tiễn. Việt Nam luôn là mảnh đất nhân sự màu mỡ đối với nhiều tập đoàn công nghệ, kinh doanh lớn bởi lực lượng dồi dào lao động trẻ có nền tảng tư duy thuật toán và lập trình tốt.

Duy Vũ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xe điện tự hành Olli tích hợp trí tuệ nhân tạo ra mắt tại IBM Connect 2017
ICTnews - Olli, chiếc xe ô tô tự lái chạy bằng điện và được tích hợp trí tuệ nhân tạo IBM Watson, chế tạo bởi Local Motors (trụ sở tại Phoenix,...
Hà Nội sẽ thí điểm kết nối máy tính tiền của doanh nghiệp TMĐT với cơ quan thuế
ICTnews - Trong năm nay, Thành phố Hà Nội sẽ triển khai một số giải pháp thuế điện tử để tăng cường quản lý thuế trong hoạt động thương mại điện...
Quần áo bạn mặc sẽ sớm được trang bị cảm biến nhịp tim tàng hình
ICTnews - Trong tương lai, bạn có thể không phải đeo smartwatch hoặc một sản phẩm chuyên dụng nào để theo dõi nhịp tim của mình nữa. Tất cả những...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giải quyết công việc khi vắng mặt bằng trợ lý ảo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang