• Chia sẻ bài viết Facebook tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo cho camera lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo cho camera

ictnews
Với khả năng chạy thuật toán AI tiên tiến, chiếc camera giờ đây có thể hiểu được môi trường xung quanh bạn, nhận diện con người, địa điểm và đồ vật.

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) được Facebook coi là một công cụ quyền lực.

Theo đại diện Facebook tại Việt Nam, mạng xã hội này coi trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) là một công cụ quyền lực và đang tận dụng để xây dựng những trải nghiệm thị giác mới cho người dùng bao gồm tính năng AI-infused camera trên Facebook, Instagram và Messenger.

Với khả năng chạy thuật toán AI và tầm nhìn máy tính trên thiết bị, chiếc camera có thể hiểu được môi trường xung quanh bạn, nhận diện con người, địa điểm và đồ vật.

Camera có thể chú thích và nâng cao hình ảnh, video. Nền tảng Camera Effects mới này mang đến cho các nhà phát triển một phương thức để xây dựng các công cụ mới nhằm thể hiện sự sáng tạo, và Facebook đã chia sẻ một vài bản thử nghiệm về những ý tưởng đã xuất phát từ nghiên cứu của Facebook.

Trong bài phát biểu tại sự kiện F8 vừa diễn ra, Giám đốc bộ phận Ứng dụng Machine Learning, Joaquin Quiñonero Candela, đã nói rằng Al đã cách mạng hóa khả năng của máy tính để xử lý và hiểu rõ các hình ảnh và video.

Chỉ mới 5 năm trước, những hình ảnh hiển thị trên máy tính giống như một tập hợp các con số không có ý nghĩa cụ thể. Giờ đây máy tính có thể nắm bắt được từng điểm ảnh của mỗi bức hình.

Bước tiến này đã mở đường cho những trải nghiệm mới, ví dụ như bổ sung thêm các đối tượng và hiệu ứng kỹ thuật số vào một thế giới thực.

Facebook tin rằng AI thuộc về tất cả mọi người. Đó là lý do Facebook vừa tuyên bố về việc đang mở nguồn Caffe2 – một khuôn khổ để xây dựng và chạy thuật toán AI trên điện thoại, đồng thời tạo dựng mối quan hệ đối tác với Amazon, Intel, Microsoft, NVIDIA, Qualcomm và những doanh nghiệp khác.

Cùng đó, Facebook đang đầu tư vào thực tế ảo (Virtual Reality-VR) trên điện thoại di động, phần cứng cũng như phần mềm của máy tính và nội dung từ Oculus Rift và Gear VR tới Facebook Spaces.

Facebook đã giới thiệu những thiết kế mới nhất của máy ảnh Surround 360, cho phép người dùng quay những video có chất lượng cao dành cho thực tế ảo.

Công nghệ camera mới này cho phép người dùng di chuyển qua lại trong những thước phim và trải nghiệm nội dung từ nhiều góc nhìn khác nhau.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những tính năng sắp xuất hiện trên Facebook Messenger
Với 1,2 tỷ người dùng hàng tháng, Facebook Messenger hiện là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới.
Facebook đang phát triển công nghệ giúp đánh máy bằng não và nghe bằng da
ICTnews - Đêm qua, tại sự kiện F8, Facebook tiết lộ rằng họ có 60 kỹ sư đang làm việc để xây dựng một giao diện máy tính-não, cho phép bạn đánh...
Facebook muốn tiêu diệt mật khẩu
ICTnews - Mật khẩu là thứ phổ biến và cần thiết khi muốn truy cập tài khoản. Tuy nhiên, Facebook không che giấu tham vọng khai tử công nghệ này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo cho camera lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang