• Chia sẻ bài viết Bill Gates đầu tư 80 triệu USD biến Arizona thành thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bill Gates đầu tư 80 triệu USD biến Arizona thành thành phố thông minh

ictnews
Một tập đoàn liên kết với công ty đầu tư của Bill Gates đã đầu tư 80 triệu USD vào cộng đồng công nghệ cao tại Arizona, Mỹ.

 

Cộng đồng tại Belmont sẽ được thiết kế xoay quanh mạng tốc độ cao, xe hơi tự lái, trung tâm dữ liệu, công nghệ sản xuất mới và các trung tâm hậu cần tự động. Không rõ cựu CEO Microsoft, ông chủ hãng đầu tư Cascade, đóng góp bao nhiêu vào nỗ lực này.

Belmont Partners, tập đoàn đầu tư dẫn đầu dự án, cho biết quy mô của nó tương tự với khu vực Tempe, nơi có dân số 182.000 người. Người phát ngôn của hãng phát biểu: “Hình dung cơ sở hạ tầng tương lai từ số 0 dễ hơn và hiệu quả hơn tái thiết công trình có sẵn”.

Arizona nổi tiếng là một bang cởi mở đối với ngành công nghệ. Một số người chơi lớn trên thị trường xe tự hành như Waymo, Uber và Intel đều đang thử nghiệm công nghệ tại đây.

Khoản đầu tư là ví dụ mới nhất cho thấy sự quan tâm trong việc tái thiết các thành phố với tư duy kỹ thuật số. Dù vậy, xây dựng  một thành phố mới hay thậm chí một khu dân cư không hề rẻ. Tháng 10 vừa qua, Sidewalk Labs, một bộ phận thuộc Alphablet, cam kết dành 50 triệu USD cho giai đoạn đầu lập kế hoạch và thí điểm phát triển khu dân cư lân cận Toronto.

Nó được thiết kế như hình mẫu cho thế kỷ 21 với ô nhiễm thấp, các tuyến đường ngắn, đường phố an toàn hơn và thời tiết tốt hơn. Giao thông cũng tập trung vào xe điện, đi bộ và xe đạp. Các khu vực linh hoạt hơn kết hợp cả thương mại, công nghiệp và dân cư.

Chỉ một tuần sau thông báo Toronto, Ả-rập Xê-út công bố kế hoạch đầu tư 500 tỷ USD vào trung tâm toàn cầu mới, thúc đẩy các sáng kiến và làm ví dụ cho nền văn minh tương lai.

Xu hướng thành phố thông minh trở nên nổi trội cùng lúc với các tên tuổi của thung lũng Silicon chuyển trọng tâm sang sáng kiến vận tải như xe hơi tự lái, dịch vụ đi chung xe.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Alibaba, Jack Ma đã giúp lễ độc thân vượt mặt Black Friday như thế nào?
ICTnews - Ngày lễ độc thân 11/11 của Trung Quốc trở thành cơ hội kinh tế khổng lồ cho các thương gia, song đây không phải điều ngẫu nhiên mà...
Uber đồng ý tiếp nhận hàng tỷ USD đầu tư từ SoftBank
ICTnews - Ban quản trị Uber chấp nhận đề nghị đầu tư lên tới 10 tỷ USD từ gã khổng lồ SoftBank Nhật Bản.
Qualcomm từ chối bán mình cho Broadcom
ICTnews - Nhà sản xuất chip di động Qualcomm vừa bác yêu cầu mua lại trị giá 103 tỷ USD từ đối thủ Broadcom và cho rằng lời đề nghị hạ thấp giá...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bill Gates đầu tư 80 triệu USD biến Arizona thành thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang