• Chia sẻ bài viết 5 robot giúp việc đắc lực cho ngày Tết bận rộn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

5 robot giúp việc đắc lực cho ngày Tết bận rộn

ictnews
Nếu quá bận rộn để đón khách hay dọn dẹp nhà cửa, 5 loại robot tại gia này sẽ giúp bạn xử lý công việc đó. Với các chức năng như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và theo chân người dùng bất cứ mọi nơi, những robot này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa.

Tết là thời gian mọi người không thể tránh khỏi những bận bịu trong việc dọn dẹp nhà cửa và tiếp khách. Thế nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhờ sự trợ giúp từ các loại robot tự động sau, khiến ngày Tết trở nên dễ thở và nhẹ nhàng hơn:

1. Robot nấu ăn

Nhờ hệ thống chụp lại những chuyển động nhỏ nhất, loại robot từ công ty Monley Robotics có khả năng sao chép chính xác những hành động của đầu bếp và sau đó lặp lại y nguyên. Không những thế loại robot được sử dụng chuyên dụng trong nhà bếp này còn tạo ra được những món ăn ngon đạt tiêu chuẩn thế giới. Bây giờ bạn chỉ cần ngồi một chỗ đã có thể thưởng thức rất nhiều hương vị vùng miền khác nhau.

2. Robot điều khiển bằng giọng nói

Temi được coi là robot di động cho riêng cá nhân khi nó có thể đi theo chân bạn bất cứ nơi nào trong nhà và làm theo mệnh lệnh nào. Ngoài ra, Temi giúp người sử dụng tự động trả lời và thực hiện cuộc gọi video cho bạn bè. Nếu như bạn quá bận rộn trong những ngày Tết đến mức không thể nhấc điện thoại thì Temi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này:

Temi còn có khả năng trả lời những câu hỏi từ cuộc sống hàng ngày như "thời tiết hôm nay thế nào?", "có tin tức gì mới", "ai là người đã dắt chó ra khỏi nhà?", cho đến các kiến thức xã hội như "ai là thủ tướng nước Đức?"

Giá: 1500 USD.

3. Robot dọn rác và chăm sóc vườn ngoài trời

Bất chấp mọi thời tiết dù nắng hay mưa, robot Kobi có hình kích cỡ nhỏ giống với một chiếc ô tô đồ chơi có thể giúp bạn dọn lá cây, tuyết và thậm chí là cắt cỏ trong vườn. Tuy nhiên, nó có giá hơi "chát" là 4000 USD.

4. Giường thông minh tự dọn dẹp trong 60 giây

Nếu bạn quá lười và vội sau khi ngủ dậy thì Ohea Smart Bed sẽ giúp bạn dọn dẹp chăn ga gối đệm chỉ trong vòng 60 giây. Quá tiết kiệm thời gian và hữu dụng.

Giá: từ 1500 USD đến 4000 USD tùy thuộc vào nhiều tiện ích hay không.

5. Robot lau cửa sổ tự động

Nếu bạn gặp khó khăn khi lau chùi cửa kính như các vết bụi bẩn nằm sâu trong góc cửa, hay cửa quá cao thì Winbot 950 của Ecovacs sẽ giúp bạn xử lý việc này. Ngoài ra bạn có thể điều khiển robot từ xa với điều khiển cầm tay.

Giá: Khoảng 400 USD.

Quỳnh Như (Tổng Hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mẫu robot siêu nhỏ có thể đưa vào cơ thể người để phân phát thuốc tới cơ quan bị bệnh
Các nhà khoa học Đức mới đây vừa phát triển thành công một mẫu robot sở hữu kích thước siêu nhỏ, có khả năng di chuyển, nhảy, bò, cuộn và bơi...
Thế hệ robot mới sẽ đổ bộ tại Olympic mùa đông Pyeongchang
ICTnews - Du khách tới Pyeongchang tháng 2 này sẽ đươc chiêm ngưỡng thế hệ robot mới nhất của Hàn Quốc tham gia trực tiếp vào công tác hướng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 5 robot giúp việc đắc lực cho ngày Tết bận rộn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang