• Chia sẻ bài viết Schneider Electric: “Việt Nam có cơ hội lớn trong cách mạng 4.0” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Schneider Electric: “Việt Nam có cơ hội lớn trong cách mạng 4.0”

ictnews
Ông Kishore Natarajan, Giám đốc điều hành khối chiến lược kinh doanh toàn cầu của Schneider Electric nhấn mạnh rằng, với dân số trẻ và được kết nối Internet, Việt Nam có cơ hội lớn trong cách mạng 4.0.

Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế TW thăm gian hàng của Schneider Electric 

Ngày 5/12/2017, tại Hội thảo – Triển lãm quốc tế về Phát triển Công nghiệp thông minh (Smart Industry World 2017) Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa đã tham dự các phiên thảo luận và cung cấp những kiến thức, giải pháp đột phá và mới mẻ về đổi mới các ngành sản xuất với các công nghệ đột phá và chiến lược xây dựng thành phố thông minh.

Tại phiên thảo luận sáng ngày 5/12/2017, ông Kishore Natarajan, Giám đốc điều hành khối chiến lược kinh doanh toàn cầu của Schneider Electric cũng nhấn mạnh rằng, với dân số trẻ và được kết nối Internet Việt Nam có cơ hội lớn trong cách mạng 4.0. "Chúng ta có nhiều cơ hội biến giấc mơ cạnh tranh của Việt Nam thành hiện thực. Chúng ta cần đầu tư vào nguồn nhân lực là quan trọng nhất vì họ sẽ đem kiến thức CNTT để ứng dụng vào các lĩnh vực khác. Nhưng tôi nhận thấy Việt Nam vẫn ngần ngại đầu tư vào nguồn nhân lực này. Khi chúng ta nói đến thời đại số, điện thoại thông minh thì chính những người trẻ sẽ sử dụng công nghệ này" ông Kishore Natarajan nói.  

Tại hội thảo, Schneider Electric đã kết hợp với các đơn vị bộ ngành liên quan và đưa đến những kiến thức mang tính cập nhật, những giải pháp đột phá và sáng tạo nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo các sản phẩm dịch vụ, giảm tiêu hao nguyên nhiên liệu, chi phí sản xuất - vận hành, đồng thời đáp ứng chính xác hơn nhu cầu của khách hàng. Cụ thể tại phiên thảo luận thứ 1: Với chủ đề “Đổi mới các ngành sản xuất với các công nghệ đột phá: Xu hướng và Giải pháp”, Schneider Electric và các khách mời đã tập trung thảo luận về giải pháp đổi mới sáng tạo trong khối ngành sản xuất – năng lượng và sản xuất nông nghiệp với các công nghệ tự động hóa, nhà máy số, trí tuệ nhân tạo và robot, máy học và xử lý dữ liệu tự động, công nghệ năng lượng mới, và các giải pháp tự động cho nông nghiệp công nghệ cao. Trong phiên thảo luận, Schneider sẽ khai thác chủ đề “Đòn bẩy công nghệ số thúc đẩy sản xuất thông minh.” Các xu hướng lớn như đô thị hóa, số hóa và công nghiệp hóa thúc đẩy những thay đổi cơ bản trong ngành công nghiệp. Và một trong những thay đổi cơ bản đó là việc tích hợp công nghệ thông tin vào Vận hành công nghệ (OT). Schneider Electric, với vai trò là nhà tiên phong về Internet vạn vật trong công nghiệp, sẽ  đưa ra những đổi mới trên nhiều cấp độ giúp ngành công nghiệp vận động hiệu quả và tăng lợi nhuận, lực lượng lao động có quyền chủ động và hiệu suất sử dụng tài sản hiệu quả hơn.  

Schneider Electric giới thiệu các giải pháp thông minh tại triển lãm 

Trong phiên thảo luận thứ 3 với chủ đề “Chiến lược xây dựng đô thị thông minh”, Schneider Electric và các khách mời đã thảo luận về giải pháp xây dựng khung kiến trúc hạ tầng thành phố thông minh, mạng lưới Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn và công nghệ phân tích, quản lý tòa nhà thông minh và chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong phát triển các đô thị thông minh. Đặc biệt Schneider thảo luận chuyên sâu về “Giải pháp tòa nhà thông minh tiết kiệm năng lượng” trong bối cảnh dân số bùng nổ đồng nghĩa với số lượng những tòa nhà cao tầng ngày càng tăng cao. Câu hỏi được đặt ra là làm sao hệ thống điều khiển tòa nhà có thể bảo đảm sự an toàn, hiệu quả sử dụng năng lượng, hiệu quả vận hành, không gian sống khỏe mạnh và năng suất làm việc cho con người bên trong tòa nhà. Kiến trúc EcoStruxure của Schneider Electric đóng vai trò trung tâm kết nối các hệ thống điều khiển, hệ thống quản lý năng lượng trong tòa nhà thông minh bằng một phần mềm điều khiển duy nhất EcoStruxure Building Operation. Bên cạnh đó là thuật toán phân tích, dịch vụ tư vấn thông qua điện toán đám mây 24/7 EcoStruxure Building Advisor giúp chỉ ra các phương pháp tối ưu hóa hệ thống nhằm tăng hiệu quả vận hành, tiết kiệm năng lượng và sự hài lòng của dân cư.

Tại phiên thảo luận này, Schneider Electric đưa ra thông tin dự báo đến năm 2050 thế giới có 6,3 tỷ người. Vì vậy, cần phải có thêm thành phố mới hiệu quả và thông minh. Hệ thống điện trong các tòa nhà của thành phố thông minh này cần phải có tính an toàn và hiệu quả vận hành. Schneider Electric đưa ra con số năm 2015 tại Pháp có 600.000 tai nạn do điện gây nên tiêu tốn 1,5 tỷ USD. Electric Schneider đã xây dựng cấu trúc sinh thái và các sản phẩm sản xuất đều sẵn sàng cho kết nối Internet vạn vật như bệnh viện khách sạn, văn phòng và thương mại… đồng thời có thể cung cấp dữ liệu phân tích để phân tích hiệu quả nhất các tòa nhà trong tương lai.  Schneider Electric còn có thể báo cáo năng lượng tiêu thụ trong tòa nhà. 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
"Cách mạng 4.0 là cá nhanh ăn cá chậm chứ không phải cá lớn nuốt cá bé"
ICTnews - Trong phiên thảo luận về cách mạng 4.0 diễn ra sáng nay ngày 5/12, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cho rằng, trong cách mạng 4.0...
Chủ tịch CMC: Cách mạng 4.0 là cơ hội cho giới trẻ sáng tạo
ICTnews - Theo Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính, CMCN 4.0 tạo ra rất nhiều cơ hội dựa trên nền tảng công nghệ, tri thức, kinh tế số đem lại...
Doanh nghiệp Việt đang đứng trước thách thức lớn trong cơn lốc đổi mới của CMCN 4.0
ICTnews - Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, với những hạn chế như về vốn, trình độ KHCN, năng lực đổi mới, nguồn nhân lực, các doanh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Schneider Electric: “Việt Nam có cơ hội lớn trong cách mạng 4.0” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang