• Chia sẻ bài viết Hà Giang ra ứng dụng mua bán nông sản qua smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Giang ra ứng dụng mua bán nông sản qua smartphone

ictnews
Với công nghệ sử dụng QR code, người dân, nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp Hà Giang có thể truy xuất nguồn gốc, quảng bá và thực hiện giao dịch mua bán.

Chè Shan tuyết - đặc sản Hà Giang. Ảnh Internet

Mới đây, Hà Giang đã ra mắt ứng dụng mua bán nông sản qua smartphone do Tỉnh đoàn Hà Giang triển khai.

Với công nghệ sử dụng mã QR do Sở Công Thương Hà Giang cấp và kiểm định chất lượng để mã hoá, xử lý dữ liệu, hệ thống sẽ giúp người dân, nhà cung cấp sản phẩm quảng bá sản phẩm của mình và thực hiện giao dịch mua bán với khách hàng.

Cùng đó khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm, gửi phản hồi về các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp ngay trên hệ thống. Ứng dụng này còn cho phép khách hàng có thể thanh toán trực tuyến rất thuận tiện.

Đây được xem là giải pháp thiết thực trong bối cảnh cung ứng sản phẩm nông sản gặp khó khăn trong việc giải quyết bài toán đầu ra, quản lý chất lượng, giá thành sản phẩm.

Hà Giang có các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng như mật ong bạc hà, chè Shan tuyết, sản phẩm bánh kẹo Tam giác mạch, dược liệu, cam sành, thổ cẩm…

Trong xu thế phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, trước Hà Giang, từ tháng 8/2016, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cũng đã triển khai thí điểm hệ thống minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử.

Ngay ban đầu có 10 cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tham gia với hơn 500 dòng sản phẩm được dán tem nhận diện nguồn gốc điện tử QR code. Trong đó có 350 dòng sản phẩm của các doanh nghiệp đóng gói và phân phối, 205 dòng sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp sản xuất và chế biến. Chỉ bằng một thiết bị smartphone, người tiêu dùng có thể nhận diện được xuất xứ và đặc tính của sản phẩm.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đối mặt nhiều rủi ro, 90% startup trong lĩnh vực nông nghiệp thất bại
ICTnews - Theo đại diện đại sứ quán Israel tại Việt Nam, khởi  nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp chưa bao giờ dễ dàng. Ngay cả với quốc gia có...
Hà Nội tìm giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao
ICTnews - UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng khoa học, chuyển giao công nghệ, hướng dẫn người sản xuất ứng dụng hiệu quả các...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Giang ra ứng dụng mua bán nông sản qua smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang