• Chia sẻ bài viết Sự thật đằng sau vụ tấn công mạng vào Nghị viện Anh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sự thật đằng sau vụ tấn công mạng vào Nghị viện Anh

ictnews
Vụ tấn công vào Nghị viện Anh hôm 23/6 vừa qua đã xuất hiện những manh mối mới trong đó chính sách của Anh cũng có trách nhiệm không nhỏ.

Ngày 23/6 vừa qua, Nghị viện Anh đã trải qua một vụ tấn công mạng nghiêm trọng vào tài khoản email của các nhân viên chính phủ và các nghị sĩ khiến họ không thể truy cập email của mình trong nhiều giờ liền.

Ông Rob Greig, Giám đốc bộ phận kỹ thuật của Quốc hội cho biết chỉ trong vòng 24h kể từ khi email đầu tiên bị tấn công, 9.000 tài khoản khác thuộc hệ thống thông tin của Nghị viện cũng không thể truy cập được.

Cục Tội phạm Quốc gia và Trung tâm An ninh mạng Quốc gia đều đang tiến hành điều tra và đưa ra những suy đoán thận trọng.

Tòa Nghị viện Anh bên bờ sông Thames

Hệ thống An ninh mạng của Nghị viện Anh đang trong quá trình cải tổ và nâng cấp kéo dài 3 năm, năm nay là năm thứ 2. Sau sự cố, nhiều biện pháp tăng cường bảo mật đã được tiến hành, bao gồm biện pháp xác nhận đa tầng, yêu cầu người dùng truy cập với ít nhất 2 mật khẩu.

Tuy nhiên, việc cải tổ lại toàn bộ hệ thống an ninh mạng cho Nghị viện Anh cũng không hề dễ dàng bởi tổ chức này luôn nhấn mạnh việc độc lập và tách biệt với Chính phủ. Nghị viện còn ra một đạo luật mang tên Wilson ngay từ năm 1966 với nhiều quy định hạn chế các cơ quan an ninh theo dõi việc liên lạc của các nghị sĩ. Các quy định này đúng là sẽ giúp họ độc lập hơn trong liên lạc nhưng ngược lại, nó lại khiến việc giúp họ bảo mật thông tin và đảm bảo an toàn mạng khó khăn hơn.

Sau sự cố này, Đạo luật Wilson đang được xem xét lại về mức độ hiệu quả và sẽ có đề xuất thay đổi sớm.

Thủ tướng Anh Harold Wilson, người đã đề xuất đạo luật mang tên ông. 

 

Minh Thu (theo BBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tấn công mạng liên tiếp trên toàn cầu: trách nhiệm của Mỹ nằm ở đâu?
ICTnews - Chỉ trong một tháng vừa qua, những vũ khí an ninh mạng được cho là thuộc quyền kiểm soát của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ lại trở thành...
Sau án phạt của Đức cho Facebook và EU cho Google, Thung lũng Silicon còn trông đợi gì ở châu Âu?
ICTnews - Sự khác biệt sâu sắc giữa Mỹ và châu Âu trong cách đối xử với Thung lũng Silicon đã đẩy các quan chức châu Âu trở thành "cảnh sát"...
Apple vs. Qualcomm: Vì đâu nên nỗi?
ICTnews - Vụ kiện mới nhất của Apple với đối tác lâu năm Qualcomm là điểm nóng trong làng công nghệ những tuần qua.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sự thật đằng sau vụ tấn công mạng vào Nghị viện Anh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang