• Chia sẻ bài viết Kaspersky khởi động giải thưởng giúp tăng nhận thức về an toàn trên Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kaspersky khởi động giải thưởng giúp tăng nhận thức về an toàn trên Internet

ictnews
Trang web http://goondusawards.com của giải thưởng Goondus do Kaspersky Lab khởi động sẽ đăng tải các bài thi ẩn danh, làm nổi bật những sự cố có thật đã dẫn đến nhiều rủi ro từ những hành vi sử dụng Internet thiếu cảnh giác.

Trong thông tin phát ra ngày 7/8/2017, Kaspersky Lab cho biết hãng bảo mật này đã khởi động một chiến dịch ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương để phổ cập và tăng cường nhận thức về an toàn trên Internet.

Giải thưởng Goondus nhằm mục đích nhắc nhở người dùng rằng họ không hoàn toàn an toàn với tội phạm mạng và phải cảnh giác khi sử dụng Internet để tự bảo vệ mình (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Được biết đến với tên gọi Goondus Awards, chiến dịch này kêu gọi các bài thi từ công chúng về những sai lầm của họ trên Internet dẫn đến thiệt hại hoặc mất mát về uy tín, tài chính hoặc tài sản của các cá nhân.

Với việc dễ dàng truy cập Internet, người dùng đã phát triển một cảm giác tự mãn hoặc thậm chí là khá ngây thơ trong cuộc sống số hàng ngày, tự biến họ thành nạn nhân tiềm năng của tội phạm mạng. Giải thưởng Goondus nhằm nhắc nhở người dùng rằng họ không hoàn toàn an toàn với tội phạm mạng và phải cảnh giác khi sử dụng Internet để tự bảo vệ mình.

Kaspersky Lab cho hay, giải thưởng Goondus sẽ giới thiệu một loạt các câu chuyện, từ các sự kiện hài hước đến các hành động thiếu khôn ngoan và đáng buồn liên quan đến việc mất tiền hoặc mất danh tiếng. Chiến dịch hoạt động như một sáng kiến nâng cao nhận thức về an ninh mạng trong một hình thức hấp dẫn thông qua việc chia sẻ các câu chuyện cá nhân.

Các bài dự thi phải đáp ứng tiêu chí: dựa trên nhưng sự kiện thực tế dẫn đến tổn thất vật chất hoặc phi vật chất liên quan đến việc sử dụng Internet. Các câu chuyện thắng cuộc sẽ được lựa chọn bởi Ban giám khảo và người tham gia sẽ có cơ hội trúng nhiều giải thưởng hấp như máy tính bảng, iPad Mini…

Ngoài ra, website Goondus Awards cũng có nhiều bí quyết và lời khuyên từ các chuyên gia bảo mật và những giải thích về các loại lừa đảo khác nhau, ví dụ như gian lận lừa đảo… để thông báo cho người dùng.

Để gửi một câu chuyện, người tham gia cần điền thông tin yêu cầu như tên, địa chỉ email và số liên lạc của mình, cùng với kiểu lừa đảo, tựa đề và câu chuyện đầy đủ trong trang web. Phần “Tips” của trang web có các bài từ blog của Kaspersky Lab và được phân loại dựa trên các vấn đề và hình thức lừa đảo được nêu bật trong trang web. Nội dung này phục vụ để tư vấn cho người dùng về cách ngăn ngừa sự cố như vậy xảy ra.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
62% sự cố an toàn thông tin tại Việt Nam do lỗi của con người
ICTnews - 62% sự cố mất an toàn an ninh thông tin tại Việt Nam năm 2013 có nguyên nhân do lỗi của con người, trong đó 52% là lỗi về chuyên môn...
Kaspersky Lab: Người dùng không nhận ra tầm quan trọng của dữ liệu cho đến khi quá muộn
ICTnews - Một nghiên cứu mới của Kaspersky Lab đã cho thấy trong khi mọi người cho rằng họ hiểu được giá trị của dữ liệu, song họ hoàn toàn không...
Đảm bảo an toàn thông tin cần trở thành kỹ năng sống của mọi cá nhân
ICTnews - Nhận định trong kỷ nguyên xã hội thông tin, ứng dụng CNTT ngày càng len lỏi vào mọi mặt đời sống, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kaspersky khởi động giải thưởng giúp tăng nhận thức về an toàn trên Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang