Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Huế: Tuyên án 11 năm tù giam cho kẻ lừa đảo qua Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huế: Tuyên án 11 năm tù giam cho kẻ lừa đảo qua Facebook

ictnews
Ngày 14/3, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên sơ thẩm xét xử hai bị cáo Trần Long Hạc (sinh năm 1993) và Võ Thị Tuyết Nhi (sinh năm 1995, cùng trú tại tỉnh Quảng Trị) về tội sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, hai bị cáo trên đều là sinh viên tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Huế. Để có tiền chi tiêu cá nhân, Hạc đã lập Website có tên gọi “Bloganhviet.weebly.com” và Vianett.com (được cài đặt ở chế độ lưu tài khoản và mật khẩu) và “dụ dỗ” người khác truy cập vào các trang Web này, rồi tiến hành hack tài khoản Facebook và đổi mật khẩu, sau đó nhắn tin đến người thân, bạn bè của những tài khoản hack được để “nhờ” nộp card điện thoại.

Cùng với đó, Hạc đã mở 11 tài khoản tại Công ty Cổ phần Thương mại điện tử Bảo Kim (gọi tắt là Công ty Bảo Kim - có trụ sở đóng tại Hà Nội). Mỗi tài khoản, Hạc đều đăng ký một số điện thoại và một thẻ ATM để nhận những thông báo liên quan đến tài khoản, giao dịch và rút tiền.

Sau khi có được thẻ cào và mã số seri thẻ, các bị cáo đã nhập vào các tài khoản đã mở trước đó, rồi bán lại cho Công ty Bảo Kim với giá từ 76% đến 80% giá trị thực của thẻ cào.

Bằng những thủ đoạn tinh vi, từ tháng 6-2013 đến tháng 10-2015, Hạc và Nhi đã lừa đảo 3.136 thẻ cào điện thoại trả trước, giá trị 1,055 tỷ đồng; riêng 2 tài khoản Võ Thị Tuyết Nhi đã chiếm đoạt 316 thẻ cào giá trị 77,4 triệu đồng.

Trần Long Hạc tại thời điểm bị cơ quan Công an bắt giữ năm 2015.

Xét thấy những hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội và xâm phạm quyền riêng tư cá nhân, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên án Trần Long Hạc 11 năm tù giam, Võ Thị Tuyết Nhi 2 năm tù về tội danh sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Quốc

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Bắt đối tượng chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa đảo nạp thẻ điện thoại
ICTnews - Phạm Văn Khanh (19 tuổi, ngụ 85 Phạm Vấn, tổ 10C1 phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vừa bị Cảnh sát điều tra Công an TP Đà...
Bắt đối tượng lừa đảo hơn 2 tỷ đồng qua Facebook
ICTnews - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vửa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hùng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huế: Tuyên án 11 năm tù giam cho kẻ lừa đảo qua Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang