• Chia sẻ bài viết Hiểm họa từ phần mềm đánh cắp mật khẩu Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hiểm họa từ phần mềm đánh cắp mật khẩu Facebook

ictnews
Lợi dụng tâm lý muốn đánh cắp mật khẩu Facebook của nhiều người, kẻ xấu đã cấy trojan vào phần mềm để tải về mọi thông tin cá nhân của họ.

 

Trong báo cáo chưa công bố của LMNTRIX Labs, các nhà nghiên cứu bảo mật đã xác định loại phần mềm tự quảng cáo là có khả năng đánh cắp mật khẩu Facebook nhưng thực chất lại chứa mã độc, chạy trong nền để lấy đi thông tin của người dùng.

Nhóm nghiên cứu cho biết chiến dịch độc hại này đang lan rộng, được ngụy trang dưới các cái tên như “Facebook Password Stealer” (đánh cắp mật khẩu Facebook) hay “Facebook Password Recovery” (khôi phục mật khẩu Facebook).

Những kẻ tấn công dường như là “bậc thầy” tiếp thị, hiểu khá rõ nhu cầu lớn của các dịch vụ bẻ khóa Facebook và phát tán qua spam, chiến dịch quảng cáo, pop-up, website khiêu dâm, đôi lúc là phần mềm độc lập.

 

Được LMNTRIX đặt tên là “Instant Karma”, chiến dịch mã độc nhằm vào những người đang tìm kiếm phần mềm có khả năng đột nhập vào Facebook của người khác. Một khi tải và chạy trên máy tính, nó sẽ “thả” trojan truy cập từ xa ngay sau khi người dùng bấm nút “hack”. Đối chiếu với cơ sở dữ liệu của VirusTotal, họ cho biết phần mềm chứa loại trojan mới.

Mã độc liên quan đến Facebook thường cung cấp các dịch vụ có vẻ hữu ích nhưng không kém mờ ám và phát triển mạnh mẽ nhờ lượng người dùng khổng lồ của nền tảng. Nó có nhiều hình thức, từ thông báo cho người dùng khi có người hủy kết bạn đến các bot giả làm một người bạn trên Messenger. Chỉ cần tìm từ khóa đơn giản là “hack tài khoản Facebook”, có thể thấy vô số kết quả dẫn đến những giải pháp tiềm ẩn nguy cơ chứa mã độc, phần lớn đều nhắm vào người dùng bình thường, không có kỹ năng tự bảo vệ.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Kịch bản Game of Thrones bị phát tán trên mạng
ICTnews - HBO là công ty giải trí Hollywood tiếp theo trở thành nạn nhân của tin tặc. Đặc biệt, kịch bản các tập phim Game of Thrones chưa phát...
Hacker công bố số điện thoại của dàn sao Game of Thrones
ICTnews - Nhóm hacker đứng sau vụ tấn công kênh HBO vừa công bố số điện thoại của diễn viên phim Game of Thrones trên mạng kèm theo thư tống...
Nhà máy sản xuất tức thời: Mục tiêu tấn công mới của hacker
ICTnews - Bên cạnh các mục tiêu truyền thống như tổ chức tài chính, ngân hàng, hacker đang chuyển hướng sang khu vực sản xuất tức thời, nơi "thời...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hiểm họa từ phần mềm đánh cắp mật khẩu Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang