• Chia sẻ bài viết Hải Phòng lên phương án phối hợp đảm bảo an toàn thông tin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hải Phòng lên phương án phối hợp đảm bảo an toàn thông tin

ictnews
Sở TT&TT Hải Phòng sẽ phối hợp với Trung tâm CNTT và Giám sát an ninh mạng (Ban Cơ yếu Chính phủ) triển khai giám sát, đánh giá an toàn thông tin và triển khai các giải pháp tư vấn đảm bảo ATTT.

Ảnh minh họa: Internet

Sáng 29/11, Sở TT&TT Hải Phòng làm việc với Đoàn công tác Trung tâm CNTT và Giám sát an ninh mạng thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ về xây dựng phương án phối hợp nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin của Sở TT&TT Hải Phòng.

Thông tin từ Sở TT&TT, tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Đức Sự, Giám đốc Trung tâm cho biết 70% trường hợp mất an toàn thông tin là do lỗi ở quy trình nghiệp vụ người dùng.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ phối hợp với Sở TT&TT trong công tác đào tạo nghiệp vụ an toàn thông tin cho đối tượng là người dùng, kỹ thuật chuyên sâu và lãnh đạo một số cơ quan; ứng cứu sự cố mất an toàn thông tin; tư vấn về chứng thư số, bảo mật chứng thư số.

Đại diện Sở TT&TT và đoàn công tác của Trung tâm cùng bàn một số nhiệm vụ phối hợp như triển khai giám sát, đánh giá an toàn thông tin, phối hợp các giải pháp tư vấn đảm bảo an toàn thông tin được đề cập, trao đổi trong buổi làm việc. Cụ thể là khảo sát hệ thống mạng, các thiết bị mạng, thiết bị an ninh, ứng dụng mạng công nghệ thông tin đang sử dụng, các dịch vụ, chính sách đảm bảo an toàn thông tin đang áp dụng cho người dùng, cơ sở hạ tầng mạng CNTT; đánh giá các hệ thống website và hệ thống mạng nói chung; triển  khai các giải pháp quản lý vận hành an toàn thông tin ISO27001…

Hai bên cùng thống nhất sẽ xây dựng văn bản để ký kết phối hợp giám sát an toàn thông tin, cảnh báo mất an toàn thông tin theo định kỳ, tuần, tháng, quý, năm. Trong đó làm rõ trách nhiệm các bên khi có sự cố xảy ra.

M.A

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hải Phòng lên phương án phối hợp đảm bảo an toàn thông tin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang