• Chia sẻ bài viết Đại học Đông Á hợp tác đào đạo an ninh mạng với LPI Nhật Bản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đại học Đông Á hợp tác đào đạo an ninh mạng với LPI Nhật Bản

ictnews
Đại học Đông Á, Viện LPI và Công ty Evolable Asia đã đạt được thỏa thuận quan trọng trong hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao chương trình đào tạo Mã nguồn mở - An ninh mạng.

Vừa qua tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã diễn ra Hội thảo "Ứng dụng mã nguồn mở ở Nhật Bản, Việt Nam" và Lễ ký kết "Hợp tác đào tạo, chuyển giao chương trình đào tạo Mã nguồn mở - An ninh mạng" giữa Viện Linux Professional Institute (LPI) của Nhật Bản, Công ty Evolable Asia và Đại học Đông Á.

z1-dai-hoc-dong-a-da-nang-hop-tac-dao-tao-an-ninh-mang-lpi-nhat-ban-evolable-asia.jpg

Ông Gen Narui, Giám đốc Viện LPI Nhật Bản chính thức ký kết biên bản "Hợp tác đào tạo, chuyển giao chương trình đào tạo Mã nguồn mở - An ninh mạng" cùng ông Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á. Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng.

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa Đại học Đông Á với các đối tác chiến lược hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm tự do mã nguồn mở của Nhật Bản (Viện LPI, Công ty Evolable Asia, Công ty S2,…) và các Sở, ban, ngành, hiệp hội phần mềm thành phố Đà Nẵng.

Trong đó, Đại học Đông Á, Viện LPI và Công ty Evolable Asia đã đạt được thỏa thuận quan trọng trong hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao chương trình đào tạo Mã nguồn mở và An ninh mạng để tiến tới thành lập Trung tâm cấp chứng chỉ Linux tại Đại học Đông Á.

Được biết, Viện LPI là tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp các bài thi cấp chứng chỉ trong lĩnh vực nguồn mở hàng đầu tại Nhật. LPI có khối lượng thí sinh dự thi chứng chỉ cao nhất thế giới cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực nguồn mở và là thành viên đóng góp lớn nhất thế giới vào sự phát triển của các ngành nghề CNTT nguồn mở ở Nhật Bản thông qua các chương trình cấp chứng nhận.

Việc có chương trình phối hợp đào tạo an ninh mạng ở Đại học Đông Á hy vọng sẽ nâng cao chất lượng hơn nữa trong mảng đào tạo này. Đề cập đến vấn đề đào tạo an ninh mạng nói riêng và đào tạo CNTT nói chung hiện nay trong nhà trường, ông Nguyễn Tiến Quỳnh, Phó Giám đốc Phụ trách đào tạo Học viện NetPro từng nhận định chúng ta vẫn còn thiếu tính thực tiễn gồm cả kiến thức và phương pháp học.

Thực tế các trường chưa có điều kiện để sinh viên có thể thực hành. Và với một ngành còn mới mà lại có tốc độ thay đổi chóng mặt như an ninh mạng thì cũng rất khó để các trường có thể cập nhật những công nghệ mới để cho sinh viên thực hành.

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Tạm giam hai đối tượng dùng website lừa đảo
ICTnews - Ngày 15/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng Huỳnh Văn Trung...
Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh 50 Thạc sĩ An toàn thông tin năm 2017
ICTnews - Dự kiến tháng 8/2017, Học viện Kỹ thuật Mật mã sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh lựa chọn 50 học viên chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên...
Bạc Liêu: Cảnh báo 5 thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội
ICTnews - Công an tỉnh Bạc Liêu đã đưa ra cảnh báo tới người dân về một số vụ việc có dấu hiệu lừa đảo qua mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đại học Đông Á hợp tác đào đạo an ninh mạng với LPI Nhật Bản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang