Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Tạm giam hai đối tượng dùng website lừa đảo  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Tạm giam hai đối tượng dùng website lừa đảo

ictnews
Ngày 15/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng Huỳnh Văn Trung và Hồ Tấn Linh (cùng sinh năm 1996, trú Duy Xuyên, Quảng Nam) về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet và thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Qua đấu tranh, bước đầu hai đối tượng này khai nhận trong thời gian ngắn đã lừa đảo trên 100 người ở các tỉnh, thành phố như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Gia Lai, Quảng Nam…với số tiền lên đến hơn 400 triệu đồng.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, mặc dù chỉ mới 21 tuổi nhưng hai đối tượng này đã sử dụng các thủ đoạn rất tinh vi để lừa đảo, khiến các trinh sát gặp khó khăn trong việc thu thập chứng cứ.

Theo đó, hai đối tượng Trung và Linh đã mua lại tên miền các website quốc tế với giá siêu rẻ, sau đó tạo ra website giả mạo các tổ chức và cá nhân để gửi các đường link vào số điện thoại hay trang Facebook của người dùng. Nếu người dùng click vào những link này và đăng nhập bằng tài khoản cá nhân thì toàn bộ thông tin riêng tư sẽ tự động gửi về tài khoản email của hai đối tượng trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng Huỳnh Văn Trung và Hồ Tấn Linh

Khi có thông tin cá nhân của người dùng, các đối tượng này đã mạo danh gửi tin nhắn hoặc điện thoại trực tiếp giới thiệu các chương trình trúng thưởng hòng lôi kéo người bị hại mua nhiều thẻ cào có mệnh giá lớn và nạp cho chúng. Với thủ đoạn này, có người đã bị lừa đảo hơn 20 triệu đồng.

Sau khi có được các thẻ cào, đối tượng Hồ Tấn Linh vào ngân hàng điện tử trên website để đổi tiền từ thẻ cào và gửi vào tài khoản ngân hàng của mình. Trong khi đó, đối tượng Huỳnh Văn Trung thì bán trực tiếp số thẻ cào này tại các tiệm Internet trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Điều đáng chú ý là hai đối tượng Huỳnh Văn Trung và Hồ Tấn Linh đều không có công việc ổn định và nghiện chơi game.

Hải Yến

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Công an bắt trộm qua camera
ICTnews - Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa bắt tạm giam đối tượng Trương Văn Trí (sinh năm 1997, trú Thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng...
Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông xử lý vi phạm nhờ Facebook
ICTnews - Trang Facebook “CẢNH SÁT GIAO THÔNG CATP ĐÀ NẴNG” do Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng thiết lập và quản lý, sau 3 tháng ra mắt đã giúp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Tạm giam hai đối tượng dùng website lừa đảo  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang