• Chia sẻ bài viết Bàn phím ảo nổi tiếng làm lộ thông tin hàng chục triệu người dùng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bàn phím ảo nổi tiếng làm lộ thông tin hàng chục triệu người dùng

ictnews
Cơ sở dữ liệu của AI.type, ứng dụng bàn phím smartphone nổi tiếng, không được bảo vệ bằng mật khẩu, dẫn đến việc thông tin riêng tư của người dùng bị lộ.

 

Dữ liệu cá nhân của hơn 31 triệu khách hàng AI.type đã bị lộ trên mạng do các nhà phát triển ứng dụng không bảo vệ máy chủ cơ sở dữ liệu. Máy chủ thuộc sở hữu của Eitan Fitusi, đồng sáng lập AI.type, do không có mật khẩu bảo vệ nên bất kỳ ai cũng truy cập được vào cơ sở dữ liệu người dùng của công ty, tổng cộng hơn 577 GB. Dường như cơ sở dữ liệu này chỉ chứa hồ sơ của những người đang dùng hệ điều hành Android.

Kromtech Security Center là đơn vị phát hiện sự cố. Dữ liệu chỉ được bảo vệ sau vài lần trung tâm liên hệ với Fitusi. Theo ZDNet, mỗi bản ghi chứa một dữ liệu cơ bản, bao gồm họ tên, địa chỉ email, số ngày ứng dụng được cài đặt, vị trí (quốc gia và thành phố). Một số hồ sơ khác còn chi tiết hơn khi chứa mã IMEI và IMSI của thiết bị, độ phân giải phàn hình, phiên bản Android. Tỷ lệ lớn các bản ghi cung cấp số điện thoại, tên nhà mạng, trong vài trường hợp có cả địa chỉ IP, tên nhà cung cấp dịch vụ Internet nếu kết nối Wi-Fi. Ngoài ra còn có tài khoản Google công khai, gồm địa chỉ email, ngày sinh, giới tính, ảnh cá nhân.

Theo Bob Diachenko, Giám đốc truyền thông tại Kromtech Security Center, về lý thuyết, bất kỳ ai đã tải và cài đặt bàn phím AI.type trên điện thoại đều bị lộ dữ liệu trên mạng. Ông cảnh báo về sự nguy hiểm khi dùng các ứng dụng miễn phí. Sự cố một lần nữa đặt ra câu hỏi liệu có đáng để người dùng đổi dữ liệu của họ lấy những sản phẩm/dịch vụ miễn phí/giảm giá hay không.

Du Lam (Theo ZDN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple ngừng nhận ứng dụng Mac 32-bit
ICTnews - Trang Developer của Apple vừa chia sẻ lời nhắc nhở kể từ ngày 1/1/2018, các ứng dụng Mac 32-bit không còn được chấp nhận.
Anh cảnh báo không dùng phần mềm diệt virus của Nga
ICTnews - Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh cảnh báo các cơ quan chính phủ tránh dùng phần mềm diệt virus của các công ty Nga.
Facebook ra ứng dụng Messenger Kids cho trẻ nhỏ
ICTnews - Ứng dụng Messenger Kids mới của Facebook cho phép trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 12 trò chuyện cùng bạn bè và gia đình.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bàn phím ảo nổi tiếng làm lộ thông tin hàng chục triệu người dùng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang