• Chia sẻ bài viết Apple sắp công bố “sách trắng” Face ID, tính năng gây tranh cãi nhất trên iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple sắp công bố “sách trắng” Face ID, tính năng gây tranh cãi nhất trên iPhone X

ictnews
Vài ngày sau khi iPhone X ra mắt, tính năng nhận diện gương mặt Face ID trở thành nóng hổi trên báo chí, diễn đàn, gây ra nhiều tranh cãi và thu hút vô số chú ý.

Face ID là giải pháp mở khóa và xác thực thanh toán tiên tiến thay thế Touch ID trên iPhone. Trong lễ công bố iPhone X, Apple chỉ điểm qua vài chi tiết về hệ thống nhận diện gương mặt hiện đại này, tuy nhiên hôm nay, công ty cho biết đang lên kế hoạch phát hành báo cáo chi tiết về quyền riêng tư và bảo mật của Face ID trước khi sản phẩm mở bán ngày 3/11.

Phó Chủ tịch phần mềm Apple, Craig Federighi, nói Apple sẽ công bố “sách trắng” về Face ID để mọi người được tường tận. Một người phát ngôn của công ty cũng khẳng định “dữ liệu Face ID không bao giờ rời khỏi thiết bị, được mã hóa và bảo vệ bởi Secure Enclave”. Trả lời TechCrunch, ông Federighi cam kết “không thu thập dữ liệu khách hàng khi dùng Face ID, nó vẫn ở trên thiết bị, chúng tôi không gửi nó lên đám mây để đào tạo dữ liệu”.

Theo Apple, công nghệ đằng sau Face ID đã được phát triển vài năm và quyền riêng tư của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu. Face ID được kích hoạt bởi hệ thống camera TrueDepth và chip A11 Bionic, dùng công nghệ tiên tiến để lập bản đồ và khớp hình dạng gương mặt một người. Apple đã thử nghiệm Face ID trên nhiều người tại nhiều quốc gia, văn hóa, chủng tộc và tôn giáo, sử dụng hơn 1 tỷ hình ảnh để đào tạo mạng thần kinh và chống lại việc lừa đảo.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video tính năng mở khóa gương mặt Face ID trên iPhone X
ICTnews - Một video được giấu trong phiên bản Gold Master của iOS 11 cho thấy cơ chế hoạt động của tính năng mở khóa gương mặt mới trên iPhone...
Tiếp nối iPhone X, một "siêu phẩm" mới chuẩn bị ra mắt thị trường
ICTnews - Google đã gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt Pixel thế hệ mới vào ngày 4/10 tại Mỹ sau khi khởi động chiến dịch tiếp thị và website...
5 smartphone đột phá nhất trong 10 năm qua
ICTnews - Không phải chiếc smartphone nào cũng mang tính cách mạng, thay đổi cuộc chơi như iPhone, Nexus hay Galaxy Note đã làm được.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple sắp công bố “sách trắng” Face ID, tính năng gây tranh cãi nhất trên iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang