• Chia sẻ bài viết CEO Microsoft Việt Nam: "Luật CNTT cần bắt kịp cuộc cách mạng lần thứ tư" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO Microsoft Việt Nam: "Luật CNTT cần bắt kịp cuộc cách mạng lần thứ tư"

ictnews
Theo ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, trong cuộc cách mạng lần thứ tư, Luật CNTT cần chuyển mình cập nhật những yếu tố mới, chủ chốt như trí tuệ nhân tạo, Big Data – siêu dữ liệu, bảo vệ quyền riêng tư, an toàn an ninh mạng.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam.

Là văn bản pháp luật cao nhất trong lĩnh vực CNTT được thông qua ngày 29/6/2006 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2007, đến nay Luật CNTT đã trải qua 10 năm triển khai.

Mới đây, Bộ TT&TT đã phát đi thông điệp mong muốn được lắng nghe một cách thẳng thắn, đa chiều của cộng đồng, các doanh nghiệp, các chuyên gia trong và ngoài nước, giới truyền thông… để đánh giá về công tác triển khai thi hành Luật CNTT thời gian qua, đồng thời đưa ra kiến nghị hoàn thiện khung pháp lý để phát triển lĩnh vực CNTT mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam đánh giá: Microsoft đánh giá cao hành động của Đảng, Chính phủ và các Bộ, ban, ngành của Việt Nam trong những nỗ lực liên tục để kiện toàn hành lang pháp lý nhằm phát triển đất nước mạnh mẽ và lành mạnh.

Không chỉ riêng Việt Nam, mà trên toàn cầu, tiêu biểu như Mỹ, các bộ Luật CNTT cũng luôn được cập nhật và thay đổi để hòa nhập với xu hướng mới của thời đại.

“Dù vẫn còn những điểm sẽ cần điều chỉnh do đặc thù của ngành là phát triển với gia tốc vũ bão, nhưng Luật CNTT hiện hành của Việt Nam đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh trong hơn một thập kỷ qua, giúp CNTT phát triển và trở thành một đòn bẩy vững mạnh của Việt Nam trong quá trình thúc đẩy kinh tế xã hội hội nhập nhanh chóng”, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhận định.

Cũng theo ông Vũ Minh Trí, trong bối cảnh thế giới đang tiến vào cuộc Cách mạng Công nghệ lần thứ tư với một hệ sinh thái CNTT hết sức đa dạng và chuyển đổi nhanh chóng như hiện nay, Luật CNTT của Việt Nam cũng cần chuyển mình và cập nhật theo những mô hình và nhu cầu mới của xã hội ở những yếu tố chủ chốt như trí tuệ nhân tạo, Big Data – siêu dữ liệu, bảo vệ quyền riêng tư và an toàn an ninh mạng.

Trong đó trí tuệ nhân tạo sẽ là một trong những mảng phát triển rất nhanh và luôn luôn nóng; Big Data – siêu dữ liệu cũng là một trong những tiền đề quyết định sự thành công của các tổ chức và doanh nghiệp. Khai thác dữ liệu đã và đang tiếp tục là ưu tiên số một của tất cả các tổ chức và rộng lớn hơn là các quốc gia.

Cùng đó, Luật CNTT cũng cần bám sát vấn đề bảo vệ quyền riêng tư cho công dân (đây cũng là một trong những điểm được quan tâm chú trọng của nhiều quốc gia trên toàn thế giới); bám sát vấn đề an toàn an ninh mạng bởi trên tất cả, việc đảm bảo để có một hệ thống mạng an toàn, một hạ tầng vững chắc là bài toán truyền thống trong mọi hệ thống CNTT của các doanh nghiệp, tổ chức...

Đây là lần đầu tiên Bộ TT&TT đưa ra thông điệp muốn lắng nghe các ý kiến đóng góp một cách thẳng thắn, đa chiều của cộng đồng, các doanh nghiệp, các chuyên gia và giới truyền thông để hoàn thiện cơ chế chính sách phát triển lĩnh vực CNTT trong thời gian tới. Các ý kiến đóng góp xin gửi qua email của Vụ Công nghiệp Công nghệ thông tin: dinhkha@mic.gov.vn hoặc toasoan@ictnews.vn.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ TT&TT muốn lắng nghe ý kiến thẳng thắn, đa chiều về 10 năm thực hiện Luật CNTT
ICTnews - Bộ TT&TT đã phát đi thông điệp mong muốn được lắng nghe một cách thẳng thắn, đa chiều của cộng đồng, các doanh nghiệp, các chuyên gia...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO Microsoft Việt Nam: "Luật CNTT cần bắt kịp cuộc cách mạng lần thứ tư" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang